Để tiết kiệm khi mới sinh em bé

Sau 9 tháng 10 ngày đợi mong, các bạn cuối cùng đã làm cha, làm mẹ. Niềm hạnh phúc lớn đến cũng nỗi lo, bởi nuôi con thời này thật tốn kém. Rất may vẫn còn kinh nghiệm của người đi trước giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản với em bé mới sinh.

Quà tặng

Những người họ hàng, bạn bè của bạn trước sự kiện em bé mới sinh cũng trở nên rất hào phóng. Rồi bạn sẽ thấy rằng con mình nhận được nhiều quà tới nỗi bạn không cần mua gì nhiều cho bé, bé thậm chí còn có đủ đồ để mặc đến tận 6 tháng sau.

Cho con bú

Nếu bạn không có lý do gì đặc biệt để “cắt” sữa mẹ của con, đừng làm thế. Cho con bú là giải pháp tuyệt vời, khỏe con, lại vô cùng tiết kiệm. Bạn đã thấy giá sữa tăng chóng mặt gần đây chưa? Nếu không “nuôi bộ”, bạn không tốn tiền mua sữa, “miễn” được nốt cả tiền mua bình và máy tiệt trùng, dung dịch rửa…

Đứa lớn truyền lại cho đứa bé

Nhóc tì mới ra đời này không phải em bé đầu lòng của bạn? Bé sẽ không phiền nếu dùng lại đồ cũ của anh/chị mình đâu.

 

Để tiết kiệm khi mới sinh em bé, mới sinh, em bé, nuôi dạy bé

Cưỡng lại cám dỗ

Nhiều người lần đầu làm cha mẹ hay rơi vào cái bậy của việc háo hức, mong muốn mua sắm mọi thứ cho đứa con sắp chào đời. Điều đó không cần thiết. Em bé của bạn sẽ không cần nhiều đến thế đâu, bé cũng chẳng cần những mẫu quần áo của nhà thiết kế nổi tiếng. Chỉ nên mua những gì thật cần thiết, và tiết kiệm tiền đến mức tối đa - khi bọn trẻ lớn hơn, bạn sẽ cần tiền hơn đấy.

 

Đi mượn

Các em bé mới sinh chưa biết kén chọn gì đâu, bé sẽ chẳng bận tâm nếu mình có đang dùng đồ cũ. Bởi thế, bất cứ lúc nào có thể, hãy cân nhắc xem đồ nào có thể mượn, đồ nào không cần mua, đặc biệt đối với đồ chỉ dùng trong một thời gian ngắn.

Đi… xin

Nếu quanh bạn có những bà mẹ khác đã sinh con, em bé của họ đã sang tuổi lớn, không còn dùng đến các món đồ ngày bé, có thể họ rất sẵn lòng “truyền lại” cho con nhà bạn - cũng còn hơn là tích cho trật tủ hoặc phí hoài bỏ đi. Và nếu bạn may mắn “tận thu” được đồ cũ của con nhà ai đó, đừng quên truyền lại cho em bé nhà khác khi con bạn đã qua tuổi dùng những món đồ ấy – tất nhiên nếu chúng vẫn hữu ích.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1677 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner