Làm đẹp - An toàn trong phẫu thuật đặt túi ngực

PN - Thời gian gần đây đã có một số trường hợp tử vong đáng tiếc do đặt túi ngực, dù bệnh nhân đã chọn Bác sĩ (BS) có chuyên môn cao. BS Phạm Xuân Khiêm (Trung tâm hỗ trợ và tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ Emcas, TP.HCM) đã chia sẻ một vài thông tin về việc can thiệp thẩm mỹ này.

* Khi nào đặt túi ngực được xem là an toàn?

- Điều kiện cần cho người đi phẫu thuật đặt túi ngực là tròn 19 tuổi, không mang thai hoặc cho con bú. Tình trạng tâm lý ổn định và không mắc những bệnh lý nội khoa (tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch).

Phẫu thuật đặt mô cấy nâng ngực (BA) là phẫu thuật an toàn nếu không có chống chỉ định. Thậm chí có những người lớn tuổi (70 - 80 tuổi) vẫn có thể tiến hành đặt túi ngực.

Ảnh: Internet

* Sự không an toàn thường có nguyên nhân từ đâu?

- Do phẫu thuật viên. Yếu tố này chiếm từ 25% - 30% bao gồm gây chảy máu;   thời gian phẫu thuật kéo dài (trên 1g30) và bóc tách không đúng lớp; gây sang chấn nhiều trong lúc phẫu thuật.

Nguyên nhân quan trọng là gây mê - hồi tỉnh (GMHT) không phù hợp. Yếu tố này chiếm 70% - 75%, trong đó bao gồm chuyên môn xử lý của các kỹ thuật viên GMHT, trang thiết bị sử dụng cho cuộc gây mê, thuốc dùng cho tiến trình gây mê, tiến trình theo dõi hồi tỉnh và trang thiết bị phòng hồi tỉnh, phản ứng của từng cá thể với thuốc sử dụng trong GMHT.

* Hiệu quả của tiến trình BA?

- Hiệu quả của tiến trình BA đạt yêu cầu khi vòng 1 phù hợp với chiều cao của người Việt Nam. Đường sẹo ở chân núm vú hoặc ở đường nách nhỏ. Ngực có độ mềm mại như bình thường.

Khe tuyến vú: lúc có mặc áo nâng ngực: 0,5cm và lúc không mặc áo nâng ngực: 1cm - 1,5cm; khoảng cách đường giữa - đầu vú bằng khoảng cách đầu vú - đường nách.   

Muốn đạt những điều trên, phải có thời gian tối thiểu sáu tháng, phẫu thuật viên chọn kích thước mô cấy nâng ngực phù hợp.

Bạn cần có chế độ sinh hoạt, tập luyện và ăn mặc tuân thủ đúng yêu cầu của kỹ thuật viên.

* Khuynh hướng của y khoa hiện nay là thẩm mỹ không phẫu thuật. Khái niệm này được hiểu ra sao?

- Thẩm mỹ không phẫu thuật dành cho những vùng bên ngoài (da), còn lại việc chỉnh sửa đều phải dùng đến dao kéo. Cụ thể, trong đặt túi ngực thì khuynh hướng y khoa là  dùng máy hỗ trợ trong việc chọn mô cấy nâng ngực (97% - 98%); dùng trang thiết bị phẫu thuật để hạn chế các sang chấn (gây bầm dập mô) và rút ngắn thời gian mổ.

* Lời khuyên cho người muốn đặt túi ngực?

- Điều quan trọng là không nên vội vàng. Bạn cần lắng nghe tư vấn thật kỹ, tuân thủ  lời dặn của BS phẫu thuật. Có một điều bạn lưu ý là ngay cả ở các nước tiên tiến vẫn có tử vong khi tiến hành phẫu thuật. Thậm chí, khi gây tê để làm phẫu thuật nhỏ (tiểu phẫu) vẫn xảy ra biến chứng, vì thế, hãy cân nhắc trước khi thực hiện việc làm đẹp này.

Để không dùng đến phẫu thuật, bạn nữ trẻ nên chọn áo nâng ngực đúng kích cỡ. Chế độ ăn uống, massage đúng phương pháp. Giữ áo nâng ngực trong thời gian thai kỳ và cho con bú.

Mai Mai (thực hiện)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1109 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm