Đoán tính cách đàn ông qua cách lắng nghe của họ

Nếu muốn biết liệu người đàn ông trong cuộc đời của bạn thuộc mẫu người chu đáo hay không, hay quan sát cẩn thận cách anh ấy nhìn khi lắng nghe bạn nói.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Toronto (Canada), những người đàn ông gật đầu, cười và tỏ ra cảm thông trong khi nghe người khác nói thường thường sở hữu một loại gen đặc biệt, khiến họ quan tâm và chăm sóc chu đáo bạn tình của họ.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm bằng ghi hình 23 tình nguyện viên (bao gồm cả nam và nữ) trong khi họ đang lắng nghe một người khác giới tâm sự về sự phiền muộn. Trước đó, những người tình nguyện được kiểm tra gen để xác định họ sở hữu loại gen nào nào bao gồm 3 nhóm khác nhau: gen G liên quan tới hành vị quan tâm chu đáo, gen A liên quan tới tính ích kỷ và kỹ năng xã hội kém, gen AG kết hợp tất cả những hành vi trên.

đàn ông mạnh mẽ trong chuyện ấy

Tiếp theo, đoạn video được ngắt tiếng và cho những người lạ mặt xem trong vòng hơn 20 giây. Sau đó, những người xem được yêu cầu đánh gia về mức độ chu đáo và tin cậy của người nghe trong đoạn video. Kết quả, 9/10 tình nguyện viện bị người xem đánh gia là ít quan tâm và tin cậy sở hữu loại gen A. Trong khi đó, 6/10 người người tình nguyện được đánh giá là cảm thông và chăm sóc người khác sở hữu gen G.

Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng những tình nguyện viên, được đánh giá là giàu tình cảm và chu đáo bởi 100 người xem đoạn video có nồng độ hóc môn oxytocin hay còn được gọi là 'hóc môn yêu'.

Hóc môn oxytocin liên quan tới những hành vi quan tâm chăm sóc như tình cảm của mẹ dành cho con ở con người và động vật. Loại hóc môn này được hình thành thành ở vùng não dưới đồi và được truyền đi tới khắp cơ thể thông qua các các thụ quan.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng sự biến đổi rất nhỏ về gen có thể ảnh hưởng tới tính cánh của con người", tiến sĩ Aleksandr Kogan, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết. Tuy nhiên, tiến sĩ Aleksandr cũng nhấn mạnh rằng tính cách của một người có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoài di truyền học.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3371 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner