Chúng ta biết yêu từ khi nào?

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Missouri-Columbia về hấp dẫn giới tính tiến hành trên 223 học sinh nam nữ lứa tuổi lớp 5, 8 và 11 tại Mỹ công bố trên The Herald Sun, chúng ta biết yêu từ khi lên 10 tuổi.

Nghiên cứu tìm ra rằng ở tuổi học lớp 5, 40% tình bạn giữa những đứa trẻ cùng lớp đã bắt đầu chuyển sang hơi giống với tình yêu (yêu giả), có gọi điện, có viết giấy nhắn và tụ tập thành nhóm hẹn hò đi xem phim.

hấp dẫn

10 tuổi là lứa tuổi bắt đầu tập dượt cho "những tình cảm trai - gái" lãng mạn (cho dù có thể còn mất nhiều năm để tiến xa hơn). Học sinh lớp 8 hay 11 đều đã có ý thức tìm kiếm "thời gian riêng dành cho nhau" trong khi ở trường, các nhóc có thể còn hẹn hò với "bạn trai/bạn gái" của mình sau giờ tan học.

Cũng theo nghiên cứu, ở lứa tuổi lớn hơn, lớp 11, hầu hết các teen đã biết tìm cách giao tiếp nhiều hơn trong mối quan hệ, ví dụ hẹn hò riêng với nhau chứ không đi cùng nhóm bạn nữa, đến nhà nhau chơi và cùng nói về các chủ đề riêng tư.

Một điều đáng lo ngại là bọn trẻ ngày càng phát triển sớm. Ở lứa tuổi học lớp 5 chúng đã có thể làm những chuyện mà thế hệ trước đến lớp 8 mới bắt đầu dám thử!


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1827 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm