'Quan hệ' với tình cũ khi đã có vợ

Bây giờ em chẳng biết mình nên làm thế nào nữa rất mong anh chị hãy cho em một lời khuyên. Em và anh ấy làm cùng cơ quan, lúc đầu em không thích anh ấy nhưng thời gian làm việc cùng lại dần có tình cảm với anh ấy.

Sau mấy tháng anh ấy ngỏ lời yêu và em đồng ý, nhưng tình yêu của chúng em lại chẳng thể bền lâu như mong muốn. Nó đã chấm dứt khi chỉ được mấy tháng. Anh ấy đã đưa ra lý do mà em không thể chấp nhận được vì theo em đó chỉ là cái cớ để chia tay.

Thực sự em rất suy sụp tinh thần, đã khóc rất nhiều khi anh nói muốn chia tay. Cuối cùng tình yêu của em cũng không thể giữ anh ở lại bên mình, thế là chúng em chia tay. Sau đó mấy tháng thì anh đi lấy vợ.

Thời gian đầu chia tay đúng là một cực hình đối với em vì trong lòng em luôn có hình ảnh anh. Nếu ở xa nhau có lẽ em sẽ không thấy buồn nhưng chúng e lại làm cùng một cơ quan lúc nào cũng nhìn thấy nhau. Em không thể nào quên được anh mà tình cảm em dành cho anh ngày một nhiều hơn dù biết rằng bây giờ là không thể được nữa vì anh đã thuộc về người khác.

Bây giờ nếu gặp nhau mà không nói năng gì thì mọi người lại hỏi sao lại vậy, mà tươi cười niềm nở thì em không thể làm được. Anh ấy cũng có hỏi em sao lại vậy nhưng em nói cũng không hiều tại sao mình lại làm vậy nữa.

Thời gian gần đây quan hệ của em và anh ấy có phần tốt hơn có nghĩa là đã vui vẻ trở lại: đã có thể ngồi nói chuyện với nhau như hai người bạn, người đồng nghiệp. Nhưng bây giờ em lại mắc phải một tình huống rất khó xử không biết nên làm thế nào.

Gần đây em và anh ấy gặp nhau nhiều hơn, không phải ở cơ quan mà chỉ có hai người thôi. Chúng em thường đi uống nước, ăn cơm cùng nhau. Em không biết có phải việc gần gũi này đã làm nảy sinh ham muốn ở anh ấy hay không? Em biết việc làm đó là sai và em cũng không muốn có lỗi với vợ anh.

Em đã hỏi anh tại sao lại làm như vậy vì người muốn chia tay là anh, tại sao bây giờ khi có gia đình rồi anh lại làm vậy với em liệu anh có nghĩ được hậu quả sẽ thế nào nếu em và anh quan hệ, để lại hậu quả. Anh ấy lại nói bây giờ anh chẳng nghĩ gì cả, chán gia đình rồi muốn quan tâm tới em đến khi nào em có người quan tâm thì anh sẽ thôi.

Rất nhiều lần anh ấy muốn quan hệ nhưng em đã kiềm chế được bản thân mình và không để chuyện đó xảy ra. Trong cuộc sống bạn bè vẫn thường tìm đến em để có được những lời khuyên trong cuộc sống nhưng cuối cùng khi chính mình vấp ngã em lại chẳng biết mình nên đứng dậy như thế nào.

Biết việc đó là sai lầm nhưng em lại không thể tự bưóc ra khỏi vực sâu đó mà ngày càng đi xa hơn không thể cứu vãn được. E rất sợ bây giờ em có thể kiềm chế được bản thân nhưng liệu sự kiềm chế đó có được mãi mãi không khi tình yêu em dành cho anh ấy vẫn còn và ngày càng nhiều hơn.

Bây giờ chúng em gặp nhau nhiều hơn. Có những hôm anh ấy không về với vợ và ở lại với em và lần nào anh ấy cũng muốn làm chuyện đó. Em sợ mình sẽ không kiềm chế được. Em rất sợ anh chị ạ. Anh chị có cách nào giúp em không bây giờ. Em chẳng biết mình đang làm gì nữa.(mit_td@yahoo.com).

Chúng tôi hiểu những cảm xúc của bạn hiện nay, bạn vẫn còn yêu anh ấy, nhưng anh ấy đã có gia đình và bạn không muốn làm chuyện gì phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng còn về phía anh ấy, đã bao giờ anh ấy nghĩ cho tương lai của bạn, khi tiếp tục yêu cầu và đòi có quan hệ với bạn.

Anh ấy đã sẵn sàng nói sẽ quan tâm tới bạn khi nào bạn có người khác bạn nghĩ sao về điều này?. Anh ấy thật sự muốn mối quan hệ của hai người như thế nào? Bạn đã bao giờ hỏi anh ấy về điều này. Rõ ràng anh ấy xác định rất rõ mối qua hệ này không có mục đích gì, bởi khi nào bạn có người khác anh ấy sẽ thôi, bởi gia đình với anh ấy mới là chính bạn ạ.

Bạn nghĩ một mối quan hệ như vậy có đáng để bạn phải suy nghĩ và day dứt là nên tiếp tục mối quan hệ hay chấm dứt. Bạn đã bao giờ thử hỏi tình cảm của anh ấy dành cho bạn là gì trước khi anh ấy lấy vợ và hiện nay. Với bạn đó là tình yêu nhưng với anh ấy tình cảm đó là gì. Bạn nên nhìn nhận một cách tỉnh táo để tự cứu thoát mình.

Tương lai của bạn còn dài, còn có nhiều mối quan hệ khác và không đáng phải chịu sự thiệt thòi ấy. Chính bạn cũng không muốn có lỗi với vợ của anh ấy và sau này khi làm vợ, bạn cũng không muốn chồng mình sẽ như vậy phải không? Bạn nên quyết định một cách dứt khoát và sáng suốt để không làm ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của sau này.

Bạn muốn chấm dứt thì phải thật quyết tâm và tránh hạn chế tối đa việc gặp riêng hai người. Bên cạnh đó tạo dựng các mối quan tâm và quan hệ khác, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3447 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm