Dấu hiệu chàng vẫn chưa quên người yêu cũ

Sau đây là những dấu hiệu đáng cảnh báo về việc chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ mà bạn cần sớm nhận ra để có cách giải quyết kịp thời...

1. Anh ta có người yêu mới ngay sau khi chia tay

Nếu bạn và chàng bắt đầu hẹn hò chẳng bao lâu sau khi anh ta chia tay người yêu cũ thì có khả năng anh ta chưa hoàn toàn quên cô ấy dù cho anh ta có nói gì đi chăng nữa. Bởi bất kỳ cuộc tình nào sau khi chấm dứt cũng cần có thời gian để nguôi ngoai.

Đàn ông thường tìm cách né tránh sự đau khổ sau khi chia tay bằng cách lao vào cuộc tình mới mặc dù đối diện với nó có thể là cách giúp họ mau quên đi và tiến lên phía trước.

2. Anh ta yêu bạn trước khi chia tay với người yêu cũ

Khi muốn tán tỉnh một cô gái khác, nhiều đàn ông thường dùng chiêu bài rằng “mối quan hệ hiện tại của anh đã chấm dứt” trong khi sự thật mối quan hệ đó vẫn đang tồn tại.

Gặp những anh chàng này, bạn nên tránh xa bởi nếu anh ta lừa dối những người thân yêu của mình thì không có gì đảm bảo anh ta sẽ không lừa dối bạn sau này. Và ngay cả khi anh ta có rời bỏ vợ hoặc bạn gái thật thì liệu bạn có muốn gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông như thế?
3. Anh ta luôn nói về người yêu cũ một cách cực đoan

Nếu anh ấy thường xuyên nhắc về người yêu cũ của mình khi nói chuyện với bạn thì đó là một dấu hiệu báo động khác. Dù anh ta nói tốt hay nói xấu về cô ta, chẳng hạn cô ấy là điều tuyệt vời nhất trên thế giới hoặc điều tồi tệ nhất trên thế gian, thì nó cũng đều không ổn.

Điều bạn cần hỏi anh ta là vai trò của anh ta trong mối quan hệ đó. Trong trường hợp, anh ấy không chịu nói thì bạn cần khuyến khích anh ta: “Em nghĩ chúng ta nên nói về các mối quan hệ trước đây của mình để chúng ta có thể thấy mình đã sai ở đâu và cần làm gì khác trong mối quan hệ của chúng mình”.

4. Anh ấy không thể chấm dứt việc liên lạc với người  yêu cũ

Có nhiều lý do khiến một người đàn ông tiếp tục giữ liên lạc với người yêu cũ và không hẳn lúc nào điều đó cũng là xấu.

Nếu cả hai có con thì họ buộc phải giữ liên lạc với nhau. Nếu họ từng ở cùng nhau rất lâu thì cũng có một số lý do để vẫn giữ liên lạc.

Nhưng nếu cả hai tình huống trên đều không phải và anh ấy vẫn không chấm dứt việc liên lạc với người yêu cũ thì bạn nên chủ động nói chuyện với anh ấy về cô người yêu cũ nhưng hãy thật thậnt rọng.

Đừng để mình rơi vào tình huống chống lại người yêu cũ của anh ấy. Hãy nói với anh ấy về những sai lầm anh ấy rút ra từ mối quan hệ đó và điều anh ta nghĩ anh ta có thể làm tốt hơn hoặc khác đi trong mối quan hệ với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ khoảng cách với người yêu cũ của mình nếu chàng không thích điều đó.

Còn nếu chàng không có ý định thôi liên lạc với người yêu cũ, ngay cả khi điều đó khiến bạn khó chịu thì đó là dấu hiệu đáng báo động. Hãy ngay lập tức tìm cách giãn dần. Hãy nói với chàng “Em không thể tiếp tục mối quan hệ này xa hơn nếu anh đang có mối quan hệ với ai đó sau lưng em”.

5. Anh ấy vẫn bị ám ảnh bởi những gì liên quan đến người yêu cũ

Nếu anh ấy luôn vào xem Facebook của cô ấy hoặc bạn bắt gặp anh ấy mải mê ngắm nhìn những bức ảnh cũ thì bạn có thể hiểu rằng chàng chưa quên được người yêu cũ.

Anh ấy vẫn chưa hết đau buồn sau cuộc chia tay đó và chưa quên được cô ấy. Bạn phải hiểu rằng nếu bạn tiếp tục ở bên anh ta, bạn sẽ cùng anh ta gánh chịu nỗi đau đó.

Khi yêu nhau, hai bạn có thể nói với nhau về mọi thứ như công việc, bạn bè, gia đình và các mối quan hệ trước đây không nên là ngoại lệ. Hãy cho anh ấy biết bạn cởi mở trong việc nói chuyện về người yêu cũ của chàng.

Nói về mối quan hệ này có thể giúp anh ấy vượt qua cảm xúc của mình và tiến lên phía trước và thậm chí có thể kéo cả hai lại gần nhau hơn.

Nếu anh ấy không quên được người yêu cũ, hãy cư xử thật thận trọng. Có thể anh ấy muốn ở bên bạn nhưng cần thêm thời gian để quên hẳn cô ấy. Bí quyết để giúp điều đó sớm diễn ra là hai bạn nói chuyện cởi mở về mối quan hệ trước đây của chàng và tình cảm của chàng với người yêu cũ. Khi có thể nói ra, anh ấy sẽ thấy nhẹ lòng hơn và có thể quên được cô ấy nhanh hơn cũng như sớm tiến lên phía trước cùng bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 7065 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm