Xử lý những tình huống khó xử

Nếu bạn gặp bố mẹ chàng và họ tỏ rõ thái độ không thích bạn, nếu anh ấy không xuất hiện tại cuộc hẹn... thì bạn nên làm gì?

Nếu anh ấy không xuất hiện tại cuộc hẹn

Hãy kiềm chế để không gọi điện hoặc nhắn tin gọi anh ấy đến. Thay vào đó, bạn cứ ngồi đó và uống cho hết cốc nước của mình hoặc một mình thưởng thức bữa ăn ngon. Nếu bạn nói với người phục vụ rằng anh ấy sẽ không đến, bạn thậm chí còn được phục vụ tốt hơn. Nếu sau đó, chàng không có lời giải thích nào cho việc “bùng hẹn”, bạn có quyền gọi điện để trách anh ta về cách cư xử thiếu lịch sự.

Nếu bạn gặp bố mẹ chàng và họ tỏ rõ thái độ không thích bạn

Đừng phản ứng thái quá bởi nó có thể phản tác dụng. Thay vào đó, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân là từ đâu. Đó có thể là do họ lo lắng cho sức khỏe của con trai mình và muốn đảm bảo bạn biết chăm sóc anh ấy hay là gì khác…

Thay vì tìm cách thuyết phục họ chấp thuận thông qua việc nói nhiều về mình, bạn hãy kể lại những lúc anh ấy khiến bạn cười. Nếu họ cư xử hết sức thô lỗ với bạn, hãy đứng lên bảo vệ chính mình. Hãy nói điều gì đó đại loại như “Có thể các bác không quý cháu nhưng cháu sẽ rất vui nếu chúng ta có thể hòa hợp với nhau”. Nếu bạn không để họ coi thường mình thì cuối cùng họ cũng sẽ buộc phải học cách tôn trọng bạn theo cách mà bạn đáng được hưởng.

Nếu một cậu bạn bỗng dưng thích bạn nhưng bạn lại không yêu cậu ta

Hãy hỏi xin cậu ta lời khuyên về một anh chàng bạn đang để mắt đến, ngay cả khi điều đó không có thật. Chẳng hạn: “Mình rất thích một anh đồng nghiệp nhưng không biết làm thế nào để chinh phục được anh ấy. Bạn có ý tưởng nào không? Bạn là một người bạn tốt (nhấn mạnh ở chữ “bạn”) nên mình nghĩ bạn sẽ có lời khuyên đứng đắn cho mình”.

Nếu bạn đang có một cuộc hẹn tồi tệ và muốn chạy trốn khỏi anh chàng đó

Hãy liếc nhìn điện thoại một cách đầy ẩn ý và nói: “Ôi, tôi có rất nhiều cuộc gọi lỡ. Xin lỗi, tôi muốn gọi lại cho họ”. Sau đó, bạn hãy đi vào phòng vệ sinh chuẩn bị tiền để trả cho phần đồ uống của mình.

Khi quay trở lại, hãy nói “Tôi rất xin lỗi nhưng có trường hợp khẩn cấp nên tôi phải đi bây giờ. Rất vui được gặp anh”. Sau đó, bạn hãy để lại số tiền cho phần đồ uống của mình trên bàn rồi bước đi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4518 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner