Đàn ông dễ tưởng bở

Khi ngồi đối diện nói chuyện với nhau trong vòng 5 phút, người đàn ông sẽ luôn có xu hướng gán những suy nghĩ tình dục cho người đẹp và cho rằng nàng hứng thú với mình, mà thực tế thì không hẳn vậy.

Nhà nghiên cứu đứng đầu Maurice J. Levesque tại Đại học Elon, North Carolina, Mỹ, nói: "Chúng tôi muốn biết liệu chỉ những anh chàng đô con mới có xu hướng này. Nhưng nghiên cứu cho thấy đàn ông nào cũng như vậy cả".

 

Các nhà nghiên cứu cho biết khi một người đàn ông gặp một người phụ nữ trong lần đầu tiên và họ trao đổi vài câu, anh ta sẽ nhanh chóng tưởng tượng ra rằng nàng đang có ý tán tỉnh, trêu ghẹo mình. Và chàng cũng dễ dàng đi tới kết luận rằng nàng bị mình hấp dẫn, trong khi thực tế không thì phải vậy.

 

86 nam nữ sinh viên, tuổi từ 18 đến 22, tham gia cuộc thử nghiệm. Họ được kết đôi với một người khác giới chưa từng gặp mặt. Mỗi cặp sẽ ngồi đối diện với nhau trong một căn phòng và trò chuyện về trường đại học. Sau 5 phút, từng người sẽ tới một phòng khác và trả lời câu hỏi về cảm nhận của mình đối với người nói chuyện, chẳng hạn như người đó có sexy, thích tán tỉnh, lẳng lơ không.

 

Kết quả cho thấy đàn ông thường đánh giá phụ nữ cao hơn thực tế về phong cách tình dục. "Mức đánh giá về độ sexy không liên quan gì tới việc nàng có hướng ngoại, dễ dãi hay cư xử thân thiện không. Nếu anh chàng nhận thấy nàng có thân hình hấp dẫn, ngay lập tức chàng sẽ đánh giá nàng có suy nghĩ sexy hơn", Levesque nói. "Những sai lầm trong nhận định này góp phần tạo ra tình trạng quấy rối tình dục".

 

Levesque không biết vì sao tất cả đàn ông trong nghiên cứu đều dễ tưởng bở về chuyện ấy. Nhưng ông cho rằng nó bắt nguồn từ xã hội, rằng đàn ông được giáo dục để coi phụ nữ như vật thể tình dục.

 

Dựa trên nghiên cứu, Levesque đưa ra lời khuyên cho những đàn ông và phụ nữ có các kiểu gặp mặt chóng vánh, như hội họp, hẹn hò tốc độ, trong đó chàng và nàng có 4-5 phút nói chuyện, và quyết định có gặp nữa không.

 

Với đàn ông, ông nói: "Đừng nghĩ mọi phụ nữ bạn gặp đều bị hấp dẫn bởi bạn. Đặc biệt, những anh chàng tự cho mình sexy cũng dễ dàng gán suy nghĩ sexy cho đối phương và tưởng rằng họ bị mình hấp dẫn. Thực tế không phải lúc nào cũng như vậy".

 

Với phụ nữ, ông nói, "hãy hiểu rằng đàn ông sẽ chỉ nghĩ về mặt tình dục nhiều hơn chứ không hề bớt đi. Bạn có thể đi khỏi và đánh giá cuộc nói chuyện tốt hay xấu, còn chàng thì vẫn chỉ nghĩ về chuyện tình dục đó".

 

(Theo VnExpress)

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1706 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm