Sai lầm của phụ nữ khi nghĩ về hôn nhân

Kết hôn là điều có lợi cho đàn ông: Thực tế thì trong nhiều năm gần đây, các nghiên cứu, khảo sát đã cho thấy rằng hôn nhân là việc "đôi bên cùng có lợi".

Khi kết hôn, đàn ông sẽ mạnh khỏe hơn do được vợ chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Còn phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái vì được chăm sóc chồng con và hơn hết là họ có thêm một người nữa chia sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền.

phụ nữ học cao khó kết hôn

Đây là một kết luận hoàn toàn thiếu chính xác. phụ nữ có trình độ học vấn cao thường rất thông minh, bởi vậy, tiêu chuẩn họ đặt ra cho người đàn ông của đời mình cũng khắt khe hơn một chút.

Hơn nữa, đa số những phụ nữ đầu tư cho việc học và sự nghiệp thường có suy nghĩ "hiện đại hơn" là không cần phải lấy chồng quá sớm. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ kết hôn muộn chứ không phải khó kết hôn.

chia sẻ trái tim, hôn nhân, vợ chồng, gia đình, tình yêu

Sống thử mới biết có hợp không

Thực tế, các cặp vợ chồng chấp nhận sống thử rồi mới kết hôn thường có tỷ lệ xảy ra mâu thuẫn cao hơn so với những cặp vợ chồng khác. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn sẽ khiến cho cả hai bên đều cảm thấy việc tổ chức hôn lễ là điều không cần thiết. Trong suy nghĩ của họ, hôn nhân chỉ còn là thủ tục, vì thế, người phụ nữ cảm thấy bị coi thường, bị xuống giá thảm hại sau khi kết hôn.

Không nên kết hôn duy nhất 1 lần

Đến nay không ít phụ nữ thành đạt có suy nghĩ như vậy. Họ cho rằng, cuộc sống ngày càng phát triển và tư tưởng của mọi người cũng không bị bó hẹp trong những suy nghĩ truyền thống về hôn nhân. Hơn nữa, tuổi thọ của con người đang ngày càng kéo dài, chính vì vậy, chẳng có lý do gì để miễn cưỡng bản thân chỉ được kết hôn một lần.

Thực tế, khi cảm thấy đời sống vợ chồng không còn hòa hợp và hai bên cùng không thể hợp tác để cải thiện tình hình thì chia tay là cách tốt nhất. Tuy nhiên, vội vàng kết hôn ngay sau khi ly hôn vì tâm lý tận hưởng cuộc sống lại chính là một sai lầm.

Có con là cách tốt nhất để giữ chồng

Có con chưa chắc đã là cách giữ chồng tốt nhất. Đây là điều các chuyên gia tâm lý hôn nhân cho biết sau khi tiến hành khảo sát trên hơn 100 cặp vợ chồng.

Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc có con mang lại nhiều áp lực hơn trong hôn nhân bởi cả hai đều chưa sẵn sàng cho việc chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Sự lúng túng dẫn đến cáu gắt và đôi bên chỉ trích lẫn nhau là mầm mống dẫn đén những bất hòa. Chính vì vậy, nếu không biết cách điều tiết cảm xúc thì có con cũng chưa hẳn là cách tốt nhất để giữ chồng.

Tuy nhiên, không ai phủ nhận rằng, tỷ lệ ly hôn của những cặp vợ chồng đã có con thường thấp hơn so với những cặp vợ chồng chưa có con. Con cái chính là sợi dây gắn kết vô hình khiến cho cả hai bên đều phải suy nghĩ và đặt quyền lợi của con cái lên trên hết trước khi quyết định bất cứ một việc gì.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1479 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm