phụ nữ thực sự mong muốn gì ở người chồng?

Người chồng hiện đại không chỉ thành công trong công việc mà còn biết cách “giữ lửa” cho hôn nhân. Tôn trọng, tự hào về vợ, đỡ đần vợ việc nhà… là những phẩm chất đáng quý mà các ông chồng có thể khiến vợ hạnh phúc.

Chia sẻ với nàng những mong muốn

Vợ chồng là phải cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Một người chồng luôn giữ bí mật mọi hoạt động cũng như sở thích cá nhân sẽ luôn khiến vợ phải lo lắng, băn khoăn xem anh ấy làm gì sau lưng mình, có ‘bồ nhí’ hay không? Do đó, nếu như bạn muốn cô ấy tin tưởng và yêu thương bạn, tốt nhất hãy chia sẻ và tâm sự với nàng những gì bạn nghĩ, cô ấy sẽ vô cùng hạnh phúc khi được chồng nói ra những điều đó.

“Sức mạnh đàn ông” trong mọi tình huống

Hầu như mọi nam giới đều muốn chứng tỏ sức mạnh chăn gối của mình khi lên giường và tìm mọi cách để bồi bổ, nâng cao nó. Thế nhưng, với những người phụ nữ thì không hoàn toàn cần đến như vậy. Nàng không chỉ muốn một người chồng khỏe mạnh, lực lưỡng khi lên giường mà còn cần một người đàn ông tuyệt vời và xứng mặt nam nhi trong cuộc sống, để giúp đỡ nàng trong mọi lĩnh vực của gia đình.

Giải quyết mọi xung đột

Xung đột là vấn đề không thể tránh được trông đời sống vợ chồng. Điều đó xảy ra là tất yếu. Bạn hãy nghĩ cách giải quyết như thế nào?

Bạn không nên áp đặt và trách móc vợ. Bạn phải chấp nhận sự khác nhau giữa hai vợ chồng. Khi cảm thấy tức giận hãy làm dịu xuống bằng óc khôi hài của mình.

Lãng mạn

hôn nhân trải qua một quãng thời gian dài có thể khiến cho hai người cảm thấy nhàm chán, thậm chí các cặp đôi có thể hoàn toàn đánh mất sự quan tâm, chăm sóc đến nhau. Lãng mạn chính là chìa khóa để một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững và luôn tràn ngập tình yêu thương. Bởi thế, khi kết hôn, người phụ nữ sẽ muốn có một người chồng thường xuyên dành tặng những nụ hôn say đắm, lãng mạn và biết thể hiện tình yêu với vợ mình.

Luôn tự hào về vợ với bạn bè

Đây là điều mà mọi người vợ đều mong muốn. Không phụ nữ nào lại muốn chồng tự ti về mình, không bao giờ dám dẫn vợ đi gặp bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì vậy, nếu như bạn yêu nàng và thấy rằng mình hạnh phúc khi lấy được một người vợ như vậy, thì hãy dành những lời khen tặng vợ mình với bạn bè và cho họ biết rằng bạn yêu vợ như thế nào, nàng sẽ vô cùng hạnh phúc khi biết điều đó.

Giúp vợ việc nhà mà không than phiền gì

Một số người chồng có thói quen về nhà là xem tivi, đọc báo, để mọi việc trong nhà cho vợ quán xuyến. Một số khác thì dù giúp vợ việc nhà nhưng lại thường xuyên than vãn, chê bai vợ để chồng phải ‘nhúng tay’ vào làm việc. Đó là những hành động không đẹp.

8 phẩm chất vợ muốn ở chồng 1

Tổ ấm gia đình là cả hai cùng chung tay xây dựng, vì vậy chỉ khi nào bạn tự nguyện giúp nàng việc nhà mà không yêu cầu và than vãn gì thì bạn mới thực sự là một người chồng tốt.

Tôn trọng vợ

Hầu như ai cũng cảm thấy tức giận khi bị chồng hay vợ xem thường. Ngoài ra, vợ bạn sẽ lo lắng nếu người có vai trò quan trọng trong cuộc đời họ lại đối xử lạnh nhạt với họ, đặc biệt khi bạn làm thế mà không một lời giải thích.

Nếu thực sự bạn đang căng thẳng, để tránh xung đột và xúc phạm nhau, bạn hãy đề nghị với vợ rằng hai vợ chồng sẽ nói chuyện vào một thời gian khác khi bạn đã bình tâm trở lại.

Có trách nhiệm

Một người chồng vô trách nhiệm, có những hành động phi thực tế chắc chắn sẽ không thể là một người chồng, người cha tốt. Bởi vậy, người phụ nữ khi kết hôn, luôn mong muốn sẽ lấy được người chồng có trách nhiệm, luôn hành động một cách hợp lý. Người chồng đó phải có sự trưởng thành để xử lý các vấn đề; đủ khả năng để đưa ra những quyết định trong thời điểm quan trọng và khiến cho vợ mình hoàn toàn tin tưởng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 770 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm