Nụ cười ấu thơ ẩn chứa bí mật về... hôn nhân

Các nhà khoa học của trường Đại học DePauw, thuộc tiểu bang Indiana (Mỹ) cho rằng mọi người có thể dự đoán được cuộc sống hôn nhân của mình dựa vào nụ cười được ghi lại trên những tấm hình mà họ chụp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, tính chất và mức độ của nụ cười có thể hé lộ phần nào về đời sống của một người. Nụ cười trong ảnh càng kém rạng rỡ bao nhiêu thì cuộc sống hôn nhân sau này của người đó càng có nguy cơ tan vỡ bấy nhiêu.

 

hôn nhân nụ cười

Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra 650 người trưởng thành từ 21-87 tuổi về những bức hình mà họ đã chụp trong những năm học phổ thông rồi đánh giá về "độ rạng rỡ" của nụ cười. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát tình trạng hôn nhân của những người này và đối chiếu các câu trả lời với những "chỉ số" về nụ cười của họ.

Theo những thông tin đăng trên tờ "Motivation and Emotion", những người có nụ cười "yếu ớt" hoặc có vẻ mặt nghiêm trang khi chụp ảnh thường có xu hướng ly hôn cao gấp 3 lần so với những người có nụ cười rạng rỡ trong những bức ảnh mà họ chụp khi ở lứa tuổi thiếu niên.

Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ, hạnh phúc hoàn toàn có thể nắm bắt được nếu nó được dựa trên nền tảng một mối quan hệ bền vững. Như có một sự sắp đặt của tạo hóa, những người có nụ cười tươi tắn khi chụp ảnh thường có xu hướng kết hôn với những người có tâm hồn vui vẻ. Cũng chính vì vậy mà họ sẽ được gia đình hạnh phúc hơn những người mặt đăm chiêu khi chụp ảnh.

(Theo Việt Báo)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1704 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm