Những sai lầm cơ bản khiến hôn nhân tan vỡ

Cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có được cuộc hôn nhân hoàn mỹ, nếu tránh xa 13 sai lầm dưới đây.

Khi kết hôn, ai chẳng muốn hôn nhân bền vững nhưng không ít mối quan hệ lại xấu dần theo thời gian. Rất có thể bạn đã phạm phải 1 hoặc nhiều hơn thế trong 13 điều dưới đây:

Chọn sai đối tượng

Không nên chọn người kết hôn cùng mình một cách quá vội vàng. tình yêu sét đánh trong nhiều trường hợp không phải vì tình yêu, nó chỉ là những hấp dẫn cảm tính. Vì thế hãy suy nghĩ thật khách quan và tỉnh táo xem bạn và người kia mong muốn ở nhau điều gì và xem họ có phải là một nửa đích thực của bạn không nhé.

Thái độ kết hôn sai

Có người bước vào hôn nhân với suy nghĩ nếu không hạnh phúc thì chia tay. Như thế bạn sẽ không đủ nghị lực vượt qua khó khăn. hôn nhân không phải là thiên đường chỉ có hai thiên thần phe phẩy đôi cánh quạt mát cho nhau. Nó là cuộc gặp gỡ của hai cá thể khác biệt đòi hỏi một quá trình thay đổi để hòa hợp với nhau. Tại sao ngày trước người ta ít ly hôn? Vì họ xác định đã kết hôn là sẽ sống suốt đời và luôn tìm cách khắc phục khó khăn. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ này, hãy nghĩ lại đi nhé.

Quên mất việc phải tạo sự hấp dẫn

Giai đoạn đầu, cả hai đều hấp dẫn nhau. Sau khi kết hôn, bạn nghĩ: Việc gì phải chinh phục cái mà mình đã có? Bạn nảy sinh tư tưởng lười nhác, không thiết chăm sóc dung nhan, không nói những câu âu yếm… và để ngoại hình xuống cấp. Không có gì giữ cho hôn nhân bền vững hiệu quả hơn là tăng cường sức hấp dẫn lẫn nhau.

Thiếu lòng tin

Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ. Nếu bạn luôn nghi ngờ đối tác, tình yêu sẽ chết dần. Một mối quan hệ mà người này luôn tìm cách theo dõi, quản lý người kia, nhìn đâu cũng thấy tình địch thì chỉ còn sự dối trá. Đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân thất bại.

13 sai lầm giết chết cuộc hôn nhân của bạn2

Không tôn trọng nhau

Nếu bạn thiếu tôn trọng bạn đời qua lời nói hay cử chỉ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ. Khi một người tự coi mình là chúa tể và bắt người kia phải phục tùng, sẽ dễ xuất hiện cảnh “tức nước vỡ bờ”, nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn.

Thiếu linh hoạt và sự tha thứ

Không ai hoàn hảo và bạn cũng thế. Bạn nên học cách chấp nhận khiếm khuyết của bạn đời. Nếu không thể chịu đựng, bạn sẽ khổ và làm họ khổ hơn. Đừng ép buộc chồng hoặc vợ bạn phải thay đổi hợp với mình mà chính bạn phải điều chỉnh để hợp với họ.

Bạn cũng nên học cách tha thứ cho những sai lầm của họ, đừng dồn nén để trở thành cơn bão đánh đắm chiếc thuyền hôn nhân. Điều này cũng giúp bạn giải phóng mình khỏi nỗi buồn trong hôn nhân.

Thiếu giao tiếp

"Truyền thông" rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Lúc đầu, cả hai cùng chia sẻ buồn vui, vì thế hiểu nhau. Dần dần, người đàn ông không còn thích nói chuyện với vợ. Điều đó làm cho bao nhiêu tâm tư, nguyện vọng của vợ nén chặt trong lòng, hôn nhân trở nên buồn tẻ, vợ chồng ngày càng xa cách.

Không có đủ thời gian cho nhau

Khi yêu, tuần nào bạn cũng hò hẹn vài lần. Chính những cuộc hẹn ấy nuôi dưỡng tình yêu của bạn. Bây giờ, tuy sống chung nhà, nhưng bạn lại không hẹn hò nữa. Có đôi đi suốt ngày, chỉ ăn với nhau bữa tối rồi đi ngủ. Chính vì thế, họ nhanh chóng đi tìm người khác để hẹn hò, và cuộc hôn nhân vì thế nhanh đi vào ngõ cụt.

ngoại tình

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại của hôn nhân. ngoại tình phá hủy tình cảm vợ chồng, khiến người này khinh bỉ, căm giận người kia. Nếu bạn chưa mắc phải sai lầm này, hãy tự nhủ lòng tuyệt đối tránh xa nó. Còn nếu bạn đã "lỡ", hãy chấm dứt ngay và "cất" thật kỹ trong trí nhớ.

Yếu tố con cái

Đứa trẻ ra đời ngốn quá nhiều sự quan tâm khiến bạn quên mất người bạn đời. Nếu cả hai lại có những đứa con riêng thì tình hình càng phức tạp. Tại sao các bạn kết hôn? Là vì chúng ta muốn được yêu thương, chăm sóc nhau. Nếu bạn chuyển sang lấy việc sinh con và nuôi dạy con làm tâm điểm của hôn nhân và đặt mối quan hệ vợ chồng xuống hàng thứ yếu thì con thuyền hôn nhân đã đi xa mục tiêu ban đầu rồi.

Tiết kiệm lời khen

Khi yêu, bạn khen liên tục, nhưng cưới rồi lại cất vũ khí lợi hại ấy vào kho. Mỗi người trong chúng ta ai cũng thấy vui khi được người khác khen hay đánh giá cao. Thiếu lời khen, thừa chỉ trích là dấu hiệu thất bại của hôn nhân.

Yếu tố tài chính

Bạn có thể rơi vào khó khăn, thiếu thốn và đổ cho người bạn đời không biết kiếm tiền nuôi gia đình. Bạn so sánh chồng/ vợ với người khác để chì chiết, chê bai? Bạn nên nhớ, đồng tiền là phương tiện chứ không phải mục đích của hôn nhân. Nếu bạn cưới nhau giống như lập công ty thì dù kiếm được ít hay nhiều tiền, hôn nhân cũng thất bại.

Thiếu ham muốn tình dục

Nếu không đáp ứng nhu cầu chăn gối của đối phương, mối quan hệ của bạn sẽ hụt hẫng. Không có cơ hội nào củng cố tình yêu tốt bằng khi hai người gần gũi với nhau về thể xác.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 459 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm