Những phụ nữ muốn ly hôn

Những năm gần đây, tỉ lệ phụ nữ trí thức đứng đơn xin ly hôn ngày càng tăng, thậm chí có trường hợp ly hôn khi con cái còn rất nhỏ. Lý do chung chung hầu hết các lá đơn đưa ra là: không hợp nhau. Sự thực thì sao?

Không quan tâm, chia sẻ

Hương và Cường đến với nhau khá khó khăn. Khi bé Tiến ra đời, việc nhà nhiều gấp bốn, chi tiêu tốn gấp đôi.

Chỉ giúp vợ được 1/10, nhưng quen được chiều từ nhỏ, lại có tật hay kể lể, khoa trương nên gặp bất kỳ người nào trong gia đình, Cường cũng phát đoạn băng "Em toàn giặt giũ cho vợ, đêm thì cho con ăn. Từ khi vợ em nghỉ đẻ, một mình em nuôi cả gia đình…". Những việc ấy Cường làm chỉ biểu diễn trước mặt mọi người thôi, còn thực tế thì sao?

Hương mổ đẻ được 3 tuần thì giỗ bố chồng. Cô em gái Cường sang chơi nói đổng: "Nhà có con dâu mà phải để mẹ chồng làm thế này à?". Lập tức Cường vào trong buồng gọi vợ: "Cô xuống bếp xem có gì mà làm đi chứ?".

Mẹ chồng về giúp cháu, bảo: "Ngày xưa, đẻ cả 3 anh em mà mẹ có để bố chúng mày phải giặt cái tã nào đâu". Thế là từ đó, Cường không đụng tay chân vào việc gì nữa.

Tháng thứ hai trở đi, một mình Hương tất bật với con nhỏ, việc nhà từ sáng đến tối mịt, khi Cường và mẹ chồng đi làm về.

Sang tháng thứ 4, vì cơ thể kiệt sức nên Hương nhiễm lao phổi, phải cách ly bé Tiến, vào bệnh viện điều trị. Qua xét nghiệm, bác sĩ khẳng định trường hợp của Hương là ảnh hưởng sau khi sinh do không được kiêng cữ.

Nhưng Cường và gia đình nhà chồng không thừa nhận kết quả đó, vẫn phân bua với những người xung quanh rằng "Nó ở nhà chỉ việc trông con, có phải làm gì nặng đâu. Tự nó ốm đấy chứ". Thất vọng và cô đơn, Hương muốn ly hôn.

Dựng chuyện

Xưa nay, cố tật này thường dùng để mô tả những phụ nữ hay đưa chuyện, đặt điều nói xấu người khác. Nhưng trong thực tế, một số ít nam giới vẫn mắc phải.

Khi yêu nhau, Minh luôn tỏ ra coi trọng sự trung thực. Tới lúc lấy nhau, sống cùng một thời gian, Hà thấy chồng thường nói xấu người này, kể tật người kia.

Ban đầu, Hà cho rằng chồng mình "nói sự thật" như anh vẫn bảo. Nhưng tình cờ một lần, sau cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng, Hà gặp Thủy (em họ chồng), nghe cô ấy kể lại những gì mà Minh nói về mình, Hà thấy bàng hoàng, sửng sốt.

Con người Hà biến dạng méo mó qua lời kể của Minh: "Vợ anh toàn tìm cách chia rẽ tình cảm giữa anh với mọi người trong nhà anh. Từ lúc cưới đến giờ, vợ anh chưa quan tâm, lo lắng cho anh được cái gì cả.". Thực tế thì sao?

Sinh nhật của Minh, Hà tíu tít trước đó mấy hôm. Lần thì đôi giày, lần thì đồng hồ, khi khác lại áo sơ mi…

Sinh nhật Hà là ngày phụ nữ Quốc tế, cũng trùng với ngày sinh của cháu ruột Minh. Cưới nhau được 3 năm, cả 3 lần Minh đều giả vờ quên sinh nhật Hà nhưng lại đến mừng sinh nhật cháu. Có lần Minh uống say rồi về nhà gây sự cãi nhau với Hà. Các ngày lễ kỷ niệm khác thì coi như không tồn tại.

Lấy lý do hơn Hà 6 tuổi mà Phương (em gái Minh) chưa bao giờ gọi Hà bằng chị dâu. Mẹ chồng Hà cũng đồng tình với con gái.

Phương thường nói xấu sau lưng Hà với mọi người trong gia đình mình và thi thoảng buông một câu xúc xiểm: "Tôi mà có con vợ như anh thì tôi bỏ nó từ lâu rồi". Minh gật gù cho rằng em mình nói đúng. Buồn vì cách xử sự của chồng, của nhà chồng, Hà không muốn ở trong ngôi nhà đó nữa.

Sự thực dụng?

Mai làm nhân viên văn phòng, Lâm thiết kế cho một tờ báo. Lương cả hai vợ chồng chỉ vừa vặn lúc son rỗi, còn khi có bé Dũng thì rất túng thiếu. Mai vất vả làm thêm tăng thu nhập nên thường về muộn, còn Lâm thì dựa vào việc đó nghi ngờ vợ cặp bồ. Trả đũa vợ, hôm nào Lâm cũng đi nhậu đến khuya, người nồng nặc mùi hồng xiêm chín nẫu.

Hàng tháng lương của Lâm hơn 3 triệu đồng, nhưng chỉ đưa vợ 600 ngàn, còn lại anh giữ riêng. Mỗi lần vợ hỏi đến, Lâm lại càu nhàu: "Không có". Mẹ chồng thì nói mát: "Lúc nào cũng tiền, tiền, tiền. Lương nó chỉ có thế! Nếu thấy ai giàu có hơn thì cứ lấy". Không thuyết phục được chồng, Mai lại tiếp tục guồng một mình. Mệt mỏi vì chồng, mệt mỏi vì gia đình chồng, Mai muốn ly hôn.

Không công bằng

vợ chồng trẻ, cùng nghề nhưng nhiều quan điểm khác nhau nên Hùng và Bích thường xuyên tranh luận, xung đột. Nhà chật, lại ở chung nên lần nào cãi nhau mẹ chồng Bích cũng chứng kiến.

Mỗi lần như vậy, chưa cần biết ai đúng ai sai mẹ chồng Bích đều "tham chiến" và bênh Hùng chằm chặp. Bà mắng Bích sa sả: "Đàn bà phải biết nhẫn nhịn. Không ở được với nhau thì bỏ nhau đi. Để thằng bé lại tôi nuôi".

Rồi chuyện em chồng chị dâu, mẹ Hùng cũng luôn bênh con gái: "Con gái tôi nó sống thế đấy. Ai chơi được với nó thì chơi, không chơi thì thôi".

Những lần mẹ chồng nàng dâu điều tiếng, là người ở giữa, Hùng lạnh lùng tuyên bố: "Đối với tôi, mẹ tôi là trên hết. Vợ tôi không cần, con tôi cũng chẳng thiết". Thấy mình được đối xử như "ao nước lã" trong gia đình, vì lòng tự trọng Bích đề nghị Hùng chia tay.

Tình cờ gặp cả 4 phụ nữ trên trong một lần đến TAND Quận Đống Đa, thấy họ đều rất trẻ, chỉ khoảng 26 - 32 tuổi. Sau khi trò chuyện và nghe luật sư phân tích, Hà rút đơn về, còn Mai, Bích, Hương không đồng ý. Bởi theo họ, "bát nước đã đổ xuống đất thì không lấy lại được".


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1662 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm