Những điều ít ai thừa nhận trong hôn nhân

Bạn luôn nghĩ rằng hôn nhân màu hồng khi nhìn những cặp vợ chồng hạnh phúc tay trong tay, nhưng thực ra không hẳn vậy.


“Trong chăn mới biết chăn có rận”, có nhiều cặp đôi bề ngoài tỏ ra hạnh phúc nhưng thực chất là đang cố che dấu những bí ẩn đẳng sau cánh cửa gia đình.

Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 điều thật sự về hôn nhân mà không phải ai cũng dám thú nhận.

1. Tiêu tiền vụng sau lưng chồng

“Tôi có một thói quen là phải giấu tiền làm ra với ông xã. Tôi làm kế toán, và điều đương nhiên là tôi sẽ phải giữ toàn bộ việc chi tiêu của gia đình. Tuy nhiên, anh ấy lại luôn muốn biết được tôi đã tiêu bao nhiêu và làm ra bao nhiêu tiền. Vì thế, tôi đã phải làm việc thêm ở bên ngoài, và thay vì việc gửi tiền vào sổ tiết kiệm để ông xã biết, tôi đã lấy tiền mặt đi mua sắm, mát xa, ăn trưa, và làm một số việc khác. Thật may mắn là ông ấy không hề biết” - Marisa, 34 tuổi.


2. Phải có sex thì mới làm việc nhà

“Ông chồng tôi là một gã lười biếng, chẳng bao giờ giúp vợ việc gì. Mỗi lần tôi sai làm việc là lão cứ chối đây đẩy. Cuối cùng thì tôi cũng đã nghĩ ra cách để cải tạo lão. Bạn biết là việc gì không? Thật ngại khi phải thú nhận điều này! Tôi đã phải giao hẹn với lão là nếu không làm việc nhà thì tối sẽ “cấm vận” và cuối cùng thì lão mới chịu lao động” - Elisa, 29 tuổi.

3. Giao hẹn về đặt tên con

“Tôi là mẫu phụ nữ hiện đại, ưa sự bình đẳng, vì thế trong gia đình chúng tôi mọi việc đều được giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng và bình đẳng với nhau. Trước khi cưới, chúng tôi đã có một giao hẹn là tôi sẽ đặt tên cho các con sau này. Và chồng tôi đã giữ lời. Tôi cảm thấy thật thoải mái vì đã giữ được nguyên tắc đó và nghĩ rằng các bạn cũng nên như vậy” - Brooke, 28 tuổi.


4. Ở trong bồn tắm quá lâu

“Chồng tôi và tôi thường tắm khá lâu, vì thế chẳng biết là ai ở trong bồn tắm lâu hơn nữa. Cuối cùng chúng tôi đành ra nghị quyết là sẽ tắm chung hoặc là sẽ ở trong bồn tối đa là bao nhiêu lâu. Và mọi sự việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa” - Laura, 32 tuổi.

5. Muốn được một mình

“Tôi nghe những người bạn của mình nói quá nhiều về việc chồng họ hay đi làm xa và họ phải vất vả như thế nào đẻ tự giải quyết công việc ở nhà. Nhưng tôi thì ngược lại, tôi chỉ muốn anh ấy đi đâu đó một lúc để tôi có thời gian nghĩ ngợi và suy nghĩ về những chuyện riêng tư. Đôi khi tôi muốn sống một mình để có thể ăn lúc 10h tối, thích thì dọn dẹp nhà cửa hoặc không thì thôi. Nhiều khi cũng cảm thấy có lỗi với chồng nhưng chẳng biết phải làm như thế nào nữa” - Claire, 30 tuổi.


6. Kí giao kèo về tài sản

Trước khi cưới chúng tôi đã có một thống nhất về tài sản. Vì gia đình tôi rất giầu mà anh ấy lại xuất thân không được khá giả cho lắm nên chúng tôi đã thống nhất rằng nếu có ly dị thì chồng tôi sẽ không được thừa hưởng gia tài của bố mẹ tôi. Ngoài ra, anh ấy còn phải hứa sẽ làm việc chăm chỉ. Ôi, tôi rất xấu hổ về điều này và không dám nói với ai” - Sarah, 29 tuổi.

7. “Tốt khoe, xấu che”

Điều này nghe có vẻ rất sĩ diện nhưng đúng là như vậy. Tôi luôn luôn phải nói tốt về chồng tôi và xây dựng một hình ảnh lý tưởng cho anh ấy. Tôi luôn ca ngợi anh ta với bạn bè, khen ngợi anh ấy giỏi giang, thành đạt và tốt bụng, còn việc anh ta đã từng bỏ rơi tôi thì tôi không dám hé răng với ai. Thật là xấu hổ, nhưng đã “đâm lao thì phải theo lao” chứ biết làm thế nào! - Tracey, 25 tuổi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1359 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner