Những câu hỏi khiến đàn ông sởn gai ốc của phụ nữ

Nói đó là những câu hỏi "hại não" đàn ông nhất bởi họ sẽ không biết trả lời thế nào để vừa hợp tình, hợp lý đối với người họ yêu.

Đàn ông rất sợ khi phải nghe những câu hỏi này. Nếu buộc phải trả lời chúng, họ coi đó là hành vi tra tấn về mặt tinh thần của phụ nữ.

Anh thích dành thời gian cho bạn bè hơn với em đúng không?

Theo các chuyên gia tâm lý, đây là một trong những câu hỏi có khả năng châm ngòi dễ dàng nhất cho các cuộc cãi vã của bất cứ cặp đôi nào. Nó thực sự là câu hỏi "hại não" đàn ông bởi không có bất cứ câu trả lời nào khiến phái đẹp thỏa mãn.

Tâm lý chung của phụ nữ là muốn nửa kia dành phần lớn thời gian cho mình. Trong khi đó, đàn ông coi khoảng thời gian bên bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là vui chơi, giải trí mà còn để mở rộng các mối quan hệ, phục vụ cho công việc làm ăn. Hơn thế nữa, thực tế đã chứng minh những khoảng thời gian riêng tư có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó giúp duy trì một mối quan hệ linh hoạt và tránh được sự nhàm chán.

Lời khuyên: Để ngăn chặn việc mang lại phiền toái, tức giận cho chàng, bạn nên tránh xa câu hỏi này và chấp nhận thực tế là chàng trai nào cũng thích dành nhiều thời gian ra ngoài với bạn bè hơn với người yêu.

Tương lai mối quan hệ của chúng ta sẽ ra sao?

Áp lực của hôn nhân và cam kết về mối quan hệ lâu dài khiến đàn ông cảm thấy bất an và mắc kẹt trong mối quan hệ của chính mình. Câu hỏi này thực sự là vấn đề gây "hại não" đối với đàn ông, bởi nó vừa bất ngờ, vừa như một sự ràng buộc vô hình mà phụ nữ đã gửi gắm vào trong đó.

Hẳn khi đặt ra câu hỏi này, cô gái nào cũng muốn chàng vẽ ra một tương lai thật sự rõ ràng, cụ thể cho mối quan hệ của mình: thời gian kết hôn, kế hoạch định cư... Trái lại, đứng ở thời điểm hiện tại, không phải chàng trai nào cũng có sẵn những dự định cho mối quan hệ của mình.

Lời khuyên: Thay vì gây áp lực cho người yêu bằng một câu hỏi thẳng thắn như trên, bạn có thể tìm hiểu dần dần về các ý định, kế hoạch của chàng thông qua các cuộc trò chuyện thân mật giữa đôi bên. Đồng thời, tương lai của một mối quan hệ còn phụ thuộc vào sự quyết định của các tình huống thực tế nên không cần đặt câu hỏi thẳng thắn, bạn vẫn tự biết được tương lai đó thế nào khi mối quan hệ của mình trải qua các thời điểm khác nhau.

Anh để mắt tới các cô gái khác đúng không?

Cũng giống như các câu hỏi trên, đây là một trong nhiều câu hỏi "hại não" đàn ông và dễ dẫn đến xung đột giữa hai người.

Sự thật là đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ xung quanh mình, dù anh ta đã có người yêu hay vợ con. Đó là tâm lý tự nhiên của phái mạnh nên việc phụ nữ khó chịu hay muốn ngăn chặn việc này chỉ mang lại mệt mỏi cho bản thân.

Đàn ông không dại mà thừa nhận sự thật họ luôn để ý tới các cô gái khác ngoài vợ/người yêu mình, bởi họ biết như thế khác nào đổ thêm dầu vào lửa.

Lời khuyên: Tất cả các cô gái cần chấp nhận sự thật đàn ông là những sinh vật trực quan và ham "của lạ". Ngoài ra, chìa khóa để duy trì một tình yêu bền vững là hãy luôn giữ sự tự tin, bình tĩnh cho mình. Nếu chàng thực sự có dấu hiệu tán tỉnh người con gái khác, hãy đưa ra một vài lời cảnh báo. Bạn nên nhớ cảm giác bất an, thiếu niềm tin chính là một trong những yếu tố tiêu cực đủ sức hủy hoại một mối quan hệ.

5 câu hỏi của chị em khiến cánh mày râu hại não nhất 1


Anh đang nghĩ gì vậy?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đàn ông có thể suy nghĩ về nhiều điều khác trong khi họ đang trò chuyện với đối tác. Vì vậy, câu hỏi "Anh đang nghĩ gì vậy?" có thể tiết lộ nhiều sự thật bất ngờ và không mong đợi cho bạn.

Nếu bạn muốn anh ta khẳng định chỉ nghĩ về bạn nghĩa là bạn đang đánh lừa chính mình. Còn nếu muốn tìm hiểu sự thật, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý thất vọng, sốc khi chàng thành thật khai báo điều đang nghĩ đến. Rất có thể ngồi trước mặt bạn, nhìn về phía bạn nhưng anh ta lại đang nghĩ đến mẹ mình, bạn bè mình, một trận bóng đá hay một bóng hồng vừa lướt qua cửa sổ...

Lời khuyên: Tốt nhất là đừng bao giờ gây tổn hại và phiền toái cho chàng bằng câu hỏi không cần thiết này. Nếu phát hiện chàng đang lơ là trước câu chuyện mình nói, bạn có thể thẳng thắn đề nghị chàng tập trung.

Em có mập mạp quá không?

Đàn ông thừa biết phụ nữ thời nay luôn thích thân hình mảnh mai. Với họ, gầy gò một chút mới đẹp, mới quyến rũ nên hầu như cô gái nào cũng lo lắng mỗi khi cơ thể có dấu hiệu tăng cân. Và điều họ sợ nhất là thân hình mập mạp của mình sẽ không còn sức hút trong mắt người yêu/chồng nữa.

Biết được tâm lý ấy của phái đẹp nên các chàng thực sự thấy khó chịu khi nửa kia liên tục bắt đưa ra nhận xét về thân hình họ. "Em có mập quá không?", "Em tăng cân đúng không"... là những câu hỏi mà các chàng "sợ mất mật".

Trả lời đúng sự thật, e rằng các nàng sẽ bị mất lòng, sẽ không ngừng ca cẩm về bản thân và khả năng nhận được câu hỏi tiếp theo là khó tránh khỏi: "Anh chán em rồi phải không?".

Trả lời không đúng sự thật, đàn ông sợ mình bị quy chụp vào tội nói dối hoặc thiếu sự quan tâm. Vậy nên, đàn ông vô cùng khó xử khi phải nghe câu hỏi này.

Lời khuyên: Dừng ngay việc tra tấn người mình yêu bằng một câu hỏi ngu ngốc và gây phiền toái cho chàng. Nếu muốn kiểm chứng sự thật về cân nặng của mình, hãy tìm đến những cách khác. Và thay vì lo lắng cho điều đó, hãy luôn tự tin thì sự quyến rũ và nữ tính ở bạn vẫn được duy trì trong mắt chàng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 595 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm