Người xởi lởi dễ ngoại tình

Những ai thích thống lĩnh người khác, hoặc quá thân thiện hay dễ đối kháng thường là những người có tính lăng nhăng.

Những người nồng nhiệt, hồ hởi thường thích chia sẻ sự nhiệt thành của mình với người khác bằng cách ngủ với họ, trong khi đó những người chuyên chống đối lại ăn nằm lung tung để tránh có một mối quan hệ đơn thuần. Và có tính cách thủ lĩnh khiến họ dễ dàng tiếp cận các bạn tình hơn.

Các nghiên cứu trước đã cho thấy những người thích thống trị thường có nhiều bạn tình hơn những ai hay thụ động, nhưng ít có nghiên cứu tìm hiểu mức độ thân thiết của mọi người - cách họ tương tác với người khác - ảnh hưởng thế nào tới hành vi tình dục của người đó.

Vì vậy Patrick Markey, nhà tâm lý học tại Đại học Villanova và vợ là nhà tâm lý Charlotte Markey tại Đại học Rutgers, Mỹ, đã yêu cầu 210 người làm bài kiểm tra về tính cách. Những người này cũng trả lời họ đã quan hệ tình dục với bao nhiêu người.

Khi so sánh đối chiếu, các nhà nghiên cứu đã xác nhận bản tính thống lĩnh là đặc điểm chủ chốt ở những người có nhiều bạn tình. Họ cũng tìm thấy những ai hoặc quá thân thiện hoặc quá lạnh lùng với người khác cũng có xu hướng quan hệ bừa bãi. Còn những người thân thiện một cách vừa phải thì có ít bạn tình nhất.

Những người chuyên chống đối thích có nhiều bạn tình nhằm tránh quan hệ một vợ một chồng, do lo sợ rằng sẽ bị người bạn đời đối xử không tốt hoặc rời bỏ.

Patrick Markey nhận định thật thú vị khi thấy rằng những người nhiệt tình lại dễ lăng loàn bởi theo một cách nào đó, điều này mâu thuẫn với tư tưởng đạo đức rằng quan hệ chung chạ là điều xấu.

"Vấn đề ở đây là một ai đó quan hệ với nhiều người không hẳn vì khoái lạc mà họ coi đó là một cách để thể hiện sự nhiệt tình của mình với người khác", Markey nhận định. "Một người nồng hậu sẽ ôm rất nhiều người, một người nhiệt tình sẽ hôn rất nhiều người. Và vì vậy một người xởi lởi cũng sẽ ngủ với rất nhiều người".

M.T. (theo Livescience)


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1705 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner