Người đàn ông xứng đáng làm chồng

Lấy chồng thì nên lấy người như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa ra 7 tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn được người chồng tốt.

Bạn và chàng hẹn nhau đã một thời gian, và muốn suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của mình. Những dấu hiệu sau đây sẽ tiết lộ với bạn anh ấy là một người nghiêm túc trong tình yêu và xứng đáng để bạn lấy làm chồng.


1. Anh ấy chân thật

Anh ấy không bao giờ nói dối hay lừa bạn điều gì, những điều chàng hứa đều thực hiện đầy đủ, vậy thì chắc chắn chàng là một người chân thành và đáng tin trong tình yêu. Những người như vậy mà bạn bỏ phí thì liệu có tìm được người đàn ông tốt hơn không?

Một trong những dấu hiệu để nhận biết tình cảm của chàng đó là dựa vào thái độ. Chỉ có người đàn ông tôn trọng bạn thì mới không bao giờ nói dối và thất hứa với bạn, bởi đó cũng thể hiện bản lĩnh và danh dự của anh ấy. Cho nên, bạn có thể tin tưởng khi gặp người đàn ông đáng tin như thế này.


2. Anh ấy không trốn việc

Người đàn ông của bạn đang ở đâu vào buổi chiều thứ bảy? Anh ấy vẫn đang ngủ sau khi uống rượu say với bạn bè từ tối hôm trước hay là đang chăm chỉ làm việc hoặc dọn dẹp vườn tược? Nếu là khả năng thứ hai thì hãy yên tâm, chàng là một người chăm chỉ và biết nghĩ đến gia đình. Lấy người đàn ông như vậy, bạn sẽ không lo sau này mình phải ngồi nhà nấu cơm trong khi anh ấy thản nhiên xem ti vi mà không giúp đỡ gì bạn.


3. Anh ấy có lý lịch an toàn

Anh ấy được sinh ra trong một gia đình tử tế và gia giáo, đó đã là một tiêu chuẩn khiến bạn yên tâm phần nào về chàng. Hơn nữa, anh ấy lại luôn gọi bạn là bạn gái, là người yêu của mình. Điều này thật tuyệt vời. Có nghĩa là chàng tự hào về bạn và chỉ có người yêu thật lòng thì mới như vậy.

Còn nếu ngược lại? Anh ấy không được sinh ra trong một gia đình tốt thì bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng vì có thể chàng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu anh ấy không bao giờ dám gọi bạn một cách thân mật và giới thiệu bạn với mọi người trong nhà thì hãy xem lại tình yêu của chàng dành cho bạn.


4. Anh ấy tôn trọng bạn

Bạn có cảm nhận được sự tôn trọng của anh ấy dành cho mình hay không? Sự quan tâm của anh ấy chỉ diễn ra trước khi tán tỉnh bạn hay cả sau này nữa? Linh tính là một điều vô cùng quan trọng giúp người phụ nữ nhận biết tình yêu. Nếu chàng luôn tôn trọng bạn, không làm bạn tổn thương và luôn muốn bạn vui vẻ thì chắc chắn tình cảm của chàng là thật lòng và điều đó cũng đảm bảo cho bạn trong tương lai anh ấy sẽ là một ông bố tốt.


5. Anh ấy nói đi đôi với làm

Anh ấy biết cách ăn mặc, sống bằng tiền tự làm ra một cách ổn định, biết cách nấu ăn, đáng tin cậy, thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội…Mọi lời nói đều đi đôi với việc làm chứ không phải là kẻ chỉ biết nói suông. Vậy thì còn gì phải băn khoăn nữa, anh ấy đích thị là người đàn ông phù hợp với bạn. Ngược lại, với những người đàn ông nói mà không đi đôi với làm thì bạn hãy cẩn thận, chàng ta chỉ yêu bạn trên đầu lưỡi mà thôi.


6. Bạn bè và gia đình bạn thích anh ấy

Bạn bè, anh chị, bố mẹ và mọi người trong nhà bạn có cái nhìn tốt về anh ấy! Đó là một cơ sở tốt cho mối quan hệ gia đình sau này. Bởi nếu chàng không được lòng mọi người nhà bạn thì sẽ khó khăn cho cuộc sống. Nên nhớ, người ngoài có cái nhìn rất sáng suốt và tinh ý, nhất là những người thân của bạn bởi họ luôn yêu quý và mong những điều tốt đẹp đến với bạn.


7. Anh ấy thống nhất với bạn về những quan điểm lớn

Những vấn đề lớn trong cuộc sống như: cách tiêu tiền, nuôi dạy con cái, quan điểm sống, anh ấy đều thống nhất với bạn, và đó chính là điều quan trọng để dẫn đến một gia đình hạnh phúc sau này. Bởi nếu không có sự thống nhất về quan điểm sống, mâu thuẫn sẽ rất dễ xảy ra, và hôn nhân không phải là những tháng ngày màu hồng như khi yêu. Do đó, hiểu kĩ về con người của nhau, nhất là những quan điểm sống sẽ khiến hai bạn có một tình yêu đẹp và một kết thúc có hậu.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4813 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm