Đừng tranh cãi khi chàng im lặng

Khi chàng đột ngột rơi vào im lặng thì đa phần các nàng đều phát hoảng và cố cạy miệng chàng để tìm hiểu xem có chuyện gì. Nhưng nhiều khi hành động ấy lại phản tác dụng.

Bảng giá trị của sự im lặng

Chàng đột ngột rơi vào im lặng luôn gây sự khó hiểu với các nàng. Hơn nữa, phần lớn chị em thường có bản năng để mặc ý nghĩ trong đầu tuôn ra, thì sự im lặng của người đàn ông thân thuộc càng khiến họ ức chế, muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên, với phần lớn đàn ông, trước khi nói hoặc phản ứng về một điều gì đó thường nghiền ngẫm, suy nghĩ thật kỹ về tất cả những điều mình đã nghe, đã trải qua. Họ im lặng tính toán chi li, định hình cách phản ứng hữu hiệu và đúng đắn nhất rồi mới nói ra. Quy trình này có thể kéo dài từ vài phút đến vài tiếng đồng hồ, thậm chí có thể hơn.


Vì vậy, nhiều khi trong hoàn cảnh đó, người phụ nữ lại bối rối. Không ít người sẽ hiểu sai thành chuyện chàng chẳng quan tâm gì đến mình, chàng đang bỏ rơi mình. Thậm chí, phụ nữ còn hiểu sai trầm trọng với suy nghĩ những gì mình nói chẳng là gì nên không đáng để chàng trả lời.

Thậm chí, có nàng phản ứng lại và cố truy cho ra nguồn gốc khi chàng trả lời không rõ ràng. Ví dụ, khi chàng nói: "Anh ổn hay mọi chuyện vẫn ổn” thể nào nàng cũng phản ứng lại: "Em biết là có gì đó không ổn, nó là gì vậy?”. Hay khi chàng nói: "Anh khỏe hay mọi chuyện vẫn êm thấm” thì nàng cố gặng “Nhưng hình như anh đang cáu. Chúng ta hãy nói chuyện đi”.

Theo chuyên gia tâm lý, khi lần đầu buông ra những lời nói đại loại như: “Anh ổn; Không sao đâu; Không có gì cả" thì nhìn chung là khi đó người đàn ông đang muốn được yên tĩnh. Với câu nói “Anh ổn” thì thông điệp mà anh muốn chuyển đến chị có nghĩa là: "Anh ổn vì anh có thể giải quyết nó một mình, anh không cần sự trợ giúp nào hết, làm ơn giúp anh bằng cách đừng lo lắng gì hết và tin là anh có thể tự xoay sở”.


Học cách im lặng

Theo các nhà tâm lý, khi đàn ông đột nhiên rơi vào im lặng thường có những nguyên nhân cơ bản sau. Thường xuyên nhất là do căng thẳng trong công việc. Sau 8h làm việc căng thẳng tại công sở, chàng thích ngồi thư giãn một mình, đọc báo, xem tivi, nghe nhạc... hoặc đơn giản chỉ ngồi nhâm nhi ly trà một mình và suy nghĩ về những việc đã qua. Vì vậy, các nàng chớ nên quấy rầy bằng những câu hỏi đại loại như: "Anh làm sao vậy?", "Người gì mà cứ như khúc gỗ", "Có chuyện gì anh cứ nói thẳng ra, sao phải lầm lì vậy?"... Hãy pha cho chàng một cốc nước mát, đón chàng về nhà bằng một nụ hôn... những cử chỉ chăm sóc dịu dàng, tế nhị sẽ khiến chàng cởi mở hơn.

Đàn ông thích sự im lặng, tĩnh tại trong khi phụ nữ thích sự ồn ào, náo nhiệt. Nếu ngồi cạnh bạn mà chàng chẳng thốt nên lời thì nhiều khi điều đó có nghĩa là chàng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Anh ấy chẳng có điều gì phải phàn nàn về người vợ của mình cả. Khi chàng muốn tận hưởng phút giây hạnh phúc bên cạnh bạn chàng cũng rất ít lời. Đừng bắt chàng phải thề thốt lời yêu khi ánh mắt, cử chỉ chàng trao gửi cho bạn đã nói quá rõ điều đó.

Nói chung, khi chàng rơi vào im lặng, các nàng đừng bao giờ cố cạy miệng họ. Hãy cứ để chàng yên ổn, tĩnh tâm một mình. Ngay khi tìm ra phương cách giải quyết vấn đề hay tìm ra đáp án cho vấn đề gì đó, tự chàng sẽ chui ra khỏi vỏ bọc im lặng. Còn nếu các nàng cứ cố gặng hỏi, cố bắt chàng nói thì có thể sẽ xảy ra những cuộc cãi vã không đáng có. Nếu chưa tìm hiểu được thực sự điều gì khiến chàng im lặng, các nàng hãy yên lặng tôn trọng khoảng riêng tư suy nghĩ của chàng và nàng chỉ nên mở lời khi chàng ngỏ ý nhờ giúp đỡ mà thôi.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2603 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner