Nghệ thuật tha thứ

Trong cuộc sống vợ chồng, không tránh khỏi những lúc bạn bị tổn thương bởi chính người vẫn đầu gối tay ấp với mình. Nhẹ thì giận đôi ba ngày, nặng thì mặt trăng mặt trời cả tháng, cả năm. Lời khuyên của những người từng trải và thiện chí là hãy bỏ qua và tha thứ.

Khi tha thứ, bạn sẽ giải thoát cho người bạn đời khỏi sự chỉ trích và những mặc cảm tội lỗi. Đó không phải là một hành động đầu hàng, nhượng bộ mà là mở cửa cho sự phục thiện. Một tình yêu lành mạnh không thể thiếu sự tha thứ! Bạn sẽ chẳng có cơ hội nhận được sự yêu thương nếu cứ ôm khư khư trong lòng những giận hờn của quá khứ. Nếu bạn đang duy trì chiến tranh với người khác thì bạn cũng khó mà giữ được hòa bình cho bản thân mình.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tha thứ là một cách tốt nhất khiến bạn kiểm soát và vượt qua stress. Nó giúp bạn loại bỏ lo âu và bực tức, mang lại cho bạn sự vui sướng và niềm hy vọng. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng trái tim của bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm nếu bạn rộng lòng bỏ qua mọi ấm ức, giận hờn. Vậy nên hãy chủ động bao dung chứ đừng chờ đến khi người mắc lỗi phải cầu xin.

Tha thứ là sự tuyệt giao với oán giận, hận thù và đau đớn nên nó là phương thuốc chữa lành vết thương lòng một cách nhanh nhất. Nó giúp bạn tập trung năng lượng vào việc hàn gắn vết thương chứ không làm đau bạn! Tha thứ cho người khác là bạn đã thoát ra khỏi vị trí của nạn nhân của kẻ bội phản. Nó cũng giúp bạn chuyển từ vị thế của một người tù trong quá khứ thành một người tự do của hoà bình.

Tuy nhiên, tha thứ chỉ thực sự có ý nghĩa với những người xứng đáng được tha thứ. Nó "vô nghiệm" với những lỗi lầm lặp đi lặp lại nhiều lần. Bởi nếu vậy, bạn sẽ là nạn nhân mãi mãi.

(Theo Sành Điệu)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1700 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm