Hiểu bạn đời để giữ hôn nhân hạnh phúc

Thông thái nắm bắt tâm tư và hiểu biết người bạn đời có thể khiến mối quan hệ của hai người tồn tại lâu dài. Vì lý do này, ai cũng nên hiểu được mong muốn của người bạn đời khi sống với nhau.

Hiểu được nhu cầu của vợ/ chồng mình là có thể hiểu bất cứ điều gì mà người đó mong muốn. Tuy nhiên, đây không phải là một điều dễ dàng. Điều đó cần sự nhạy cảm giữa cả hai người để hiểu mong muốn của mỗi cá nhân. Kết quả là quan hệ gắn kết được giữ gìn vững chắc hơn cả.

Nếu bạn muốn thực hiện điều đó đối với mối quan hệ của bạn, những gì mà trang Howtodothings cung cấp là những tham khảo cần lưu ý.

Đừng bỏ qua những việc nhỏ

Trong trường hợp khác, vợ của bạn có thể quá lo lắng về một điều gì đó có vẻ tầm thường, chẳng hạn như quên mua một vài món hàng gia dụng hay quên trả các hóa đơn hoặc có vấn đề với hàng xóm... Khi điều này xảy ra, đó có thể đó là một dấu hiệu chứng tỏ có một vấn đề gì đó gây mất tập trung hoặc gây lo lắng cho cô ấy.

hiểu bạn đời để gia đình hạnh phúc

Tạo sự kết nối với nhau

Tìm hiểu về các tín hiệu phi ngôn ngữ đôi khi sẽ bao gồm cả việc phân tích về tính logic của vấn đề. Ví dụ, nếu anh ấy/ cô ấy im lặng hoặc tránh các chủ đề nhất định, có thể, anh ấy/ cô ấy đang có vấn đề nghiêm trọng với bạn.

Hãy lắng nghe mong muốn của người ấy

Lắng nghe là phần quan trọng nhất trong truyền thông. Điều này không có nghĩa là chỉ để nghe mà là thực sự hiểu những gì người ấy nói ra. Khi nửa kia của bạn có dấu hiệu không lời, bạn cũng cần phải nhạy cảm lắng nghe được ngôn ngữ cơ thể của người ấy. Hãy cố gắng hiểu những mong muốn của người bạn đời thông qua những thông điệp ngầm.

Chú ý khi người kia nói

Đôi khi người vợ nói chuyện, bạn thường không chú ý đến chi tiết của cuộc hội thoại thì từ bây giờ bạn hãy thay đổi thói quen. Bằng cách lắng nghe cuộc trò chuyện, bạn sẽ hiểu những gì anh ấy đã nói, và dù là với các tín hiệu phi ngôn ngữ và là ngôn ngữ không lời.

Hãy hỏi để được tư vấn hoặc hỏi ý kiến người kia

Đôi khi, bạn có thể kéo sự có mặt của người kia vào trong vấn đề của bạn. Ví dụ, khi bạn đang phải đối mặt với một sự lựa chọn, bạn có thể tìm lời khuyên của vợ về những điều quan trọng. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu ý kiến của cô ấy. Đôi khi, bạn cần phải cho cô ấy một cơ hội nói chuyện và thể hiện nhu cầu của cô ấy. Bằng cách này, cô ấy sẽ không cảm thấy bắt buộc phải nói chuyện với bạn về điều gì đó.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1291 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm