7 dấu hiệu bạn dễ ly hôn

Anvietson.info - Khi sự trao đổi không còn nữa thì sự chia tay là khó tránh khỏi, thường chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi một người giật mình vì tờ giấy li dị. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo về cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ.

1. Người xa lạ
Cả hai cùng sống dưới một mái nhà, cùng tham gia các hoạt động xã hội hay cùng làm các việc lặt vặt thường lệ tuy vậy lại hiếm khi có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa? Tồn tại trong im lặng là dấu hiệu đầu tiên của một vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân.

2. Bị soi?
Bạn có cảm thấy mọi hành động của mình bị đang  theo dõi và chỉ trích bởi người kia? Bạn có vẻ như chả làm đúng cái gì trong mắt người kia? Người kia thường xuyên làm um lên từ những việc nhỏ nhặt nhất với những lời chỉ trích nặng nề.3. Hóng chuyện
Nguồn gốc tin về người bạn đời của bạn – công việc, khó khăn và thành tích – là từ bạn bè hoặc nghe lỏm trên điện thoại? Khi bạn là người cuối cùng biết chuyện gì đang xảy ra với người bạn đời thì sự trao đổi là cần thiết.

4. Mùi gì thế nhỉ?
Qua thời gian, mức độ thỏa mãn của bạn sẽ chấm hết một cách khó tránh khỏi và mong muốn mình lúc nào cũng hoàn hảo trong mắt bạn đời sẽ dần nhạt đi. Tuy nhiên, sự suy giảm mạnh trong hình thức và vệ sinh của vợ chồng bạn có thể là một dấu hiệu của sự từ bỏ.

5. Cắm đầu vào tivi
Nếu tivi của nhà bạn lúc nào cũng bật, có thể có một vấn đề. Đó là cách phổ biến để ai đó làm nhiễu bản thân (truyền hình, sách, máy tính….) để tránh đối phó với những vấn đề rạn nứt trong hôn nhân.

6. Đóng kịch không có mục đích?
Bạn có cảm thấy mình như một diễn viên kịch đang diễn tám xuất một tuần? Nếu các cuộc tranh cãi trong gia đình trở nên thường xuyên với cùng một vấn đề và không có giải pháp gì thì cuộc hôn nhân sẽ đứng yên hoặc chết rất nhanh. Bạn có thể cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ các cuộc trao đổi trực tiếp.  

7. 1-900-HELP-ME
Sự gần gũi giữa hai người giảm sút đi như thể nếu làm chuyện ấy là mất tiền bạc vậy. Sự suy giảm đáng kể trong tần suất làm chuyện ấy là một trong những triệu chứng dễ nhận ra nhất của một mối quan hệ đang rạn nứt.

Nếu những vấn đề trên dường như quá quen thuộc đối với bạn thì cần thực hiện một số việc trước khi đưa ra quyết định tiếp tục hay li dị:  
hôn nhân không thể tự nó hàn gắn: Đừng dẫm lên vỏ trứng, sợ đề cập đến những vấn đề nhạy cảm. Nếu mối quan hệ của bạn đang trên bờ vực và bạn không tiến lên hoặc có giải pháp thì bạn sẽ không thể chủ động quản lý tình huống, hãy đảm nhận vai trò chủ động.
Đừng ngại tư vấn từ chuyên gia tâm lý: Các nhà tư vấn tâm lý, hôn nhân, gia đình là ddiefu cần thiết để phục hồi mối quan hệ và xây dựng quan hệ mạnh hơn và cân bằng.
Nếu ly hôn có vẻ như không thể tránh khỏi, bắt đầu chuẩn bị: Nếu không thể cứu vãn, hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho việc ly hôn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2049 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm