Vì sao nên tập thể dục vào buổi sáng?

Bạn không biết nên tập thể dục vào thời gian nào trong ngày? Chọn sáng sớm nhé.

Sau giờ tan sở đến tối là thời gian lý tưởng để diễn ra những buổi cà phê, họp mặt hay tiệc tùng cùng bạn bè. Sức quyến rũ của những khoảng thời gian vừa thư giãn vừa sôi động đó dễ kéo bạn ra khỏi phòng gym hoặc bỏ lờ buổi tập thể dục theo kế hoạch. Thậm chí, nếu bạn là một cô nàng có thói quen đổ mồ hôi vào buổi tối, bạn cũng nên xem lại việc tập tuyện vào buổi sáng. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn về những lợi ích của việc vận động vào lúc mặt trời mọc.

Bạn sẽ không đổ mồ hôi nhễ nhại ngay sau giờ “happy hour”

Sau khi hứng khởi uống một ly bia, bạn có thể sẽ không muốn tập thể dục theo kế hoạch nữa. Hơn nữa, nếu bạn vẫn giữ được quyết tâm tập luyện, việc đổ mồ hôi sau khi nạp chất cồn vào cơ thể là một điều không tốt.

Bạn sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ khi cần thiết nhất

Nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu một ngày với quá trình trao đổi chất được kích thích diễn ra nhanh hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiêu hao thức ăn nhanh hơn trong suốt cả ngày chứ không phải lúc bạn ngủ.

Bạn có thể tập trung tốt hơn

Không bị những thứ xung quanh quấy rầy là điểm lợi dễ thấy đầu tiên vào buổi sáng sớm. Thử nghĩ, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào bài tập hơn khi không nhận email hay tin nhắn vào mỗi năm phút.

tập thể dục

Bạn sẽ tránh được đám đông

Vào sáng sớm, những phòng gym thường ít đông đúc hơn. Do đó bạn sẽ không phải đối phó với những người rắc rối chốn phòng tập.

Hoặc bạn có thể tránh cả phòng gym

Nếu ý nghĩ đi đến phòng gym và quay về nhà trước giờ đi làm khiến bạn uể oải, bạn có thể ở nhà. Áp dụng những bài tập không cần dụng cụ và thích hợp với không gian phòng khách của bạn.

Bạn sẽ lập ra một chương trình khỏe mạnh cho một ngày

Số lượng lớn endorphin bạn cảm thấy sau khi tập sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng và tâm trạng của bạn đấy. Kết quả, bạn sẽ ít thèm những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe hơn, thay vào đó là những món ăn lành mạnh hơn.

Bạn không cần thức dậy quá sớm

Nếu bạn chỉ có vài phút rảnh vào buổi sáng, tập những động tác đơn giản thôi nhé. Nếu bạn chỉnh đồng hồ báo thức trước 15 phút, bạn có đủ thời gian cho bài tập săn chắc cánh tay, bụng, thậm chí là đốt cháy mỡ toàn thân.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 682 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm