Rỗi việc quá dễ không hạnh phúc

Những bộn bề lo toan của cuộc sống thường khiến con người trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, đôi khi quá rảnh rỗi và không có việc gì để làm cũng là nguyên nhân dẫn đến áp lực cao hay stress.

stress do chơi quá nhiều

Đây là kết quả nghiên cứu từ công trình nghiên cứu của các giáo sư đến từ trường đại học Cincinnati ở Ohio và đại học Baylor ở Texas. Các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 1.329 thanh thiếu niên về thời gian rảnh rỗi trong ngày và việc làm gì để "lấp đầy" thời gian rảnh rỗi ấy.

Kết quả là những em luôn bận rộn cảm thấy mình quá mệt mỏi và áp lực vì không có thời gian rảnh để nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia các hoạt động giải trí. Trong khi đó, những em có quá nhiều thời gian rảnh rỗi cũng than phiền rằng họ chẳng biết làm gì để "giết thời gian" nên cảm thấy rất mệt mỏi và "đau khổ".

Các nhà nghiên cứu kết luận "Quá bận rộn hoặc quá rảnh rỗi đều không tốt. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải biết được mình nên làm gì và mình thích làm gì, tức là xác định những điều có ý nghĩa nhất đối với mình. Để sống hạnh phúc, chúng ta phải biết dung hòa mọi cảm xúc và điều chỉnh thời gian học tập, sinh hoạt, làm việc một cách hợp lý".

Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những người trẻ sống thực dụng, thiên về "vật chất" cần có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để nghỉ ngơi và giảm bớt căng thẳng. Các nhà nghiên cứu cho biết "Hiện nay chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại với nhịp độ phát triển cao. Vì thế thời gian trở thành thứ tài sản quý giá nhất của con người".

"Chúng ta luôn có tâm lý sống vội, sống gấp để theo kịp thời đại. Và vô tình chúng ta đã "giết chết" những thói quen sống lành mạnh trước đây, tự biến cuộc sống của mình trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Không những thế, lối sống vật chất, thực dụng hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và đe dọa hạnh phúc của con người. Bởi chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những lo toan, căng thẳng về tiền bạc, chức vụ, nghề nghiệp…".

Như vậy, để sống khỏe mạnh và hạnh phúc, ngoài việc sắp xếp một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, chúng ta cần hạn chế tối đa thời gian rảnh rỗi mà "không biết làm gì". Không những thế, cần hạn chế lối sống vật chất thực dụng.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 854 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner