stress ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái

Những phụ nữ bị stress trong thời kỳ trước khi mang thai có tỷ lệ sinh con gái cao hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh).

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford phát hiện, những phụ nữ chịu nhiều áp lực ở nhà, tại nơi làm việc và cuộc sống vợ chồng trong thời gian trước khi mang thai, thường có tỷ lệ sinh con gái cao hơn.

phụ nữ bị stress

Theo Daily Mail, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu với 338 phụ nữ trên khắp nước Anh. Những người này được yêu cầu cung cấp thông tin về cuộc sống hàng ngày, sinh hoạt tình dụctâm lý trong thời gian trước khi mang thai.

Các nhà khoa học cũng tiến hành đo nồng độ hormone cortisol (giải phóng khi cơ thể bị stress) của những phụ nữ tình nguyện vài tháng trước khi mang thai. Kết quả, 130 phụ nữ tham gia nghiên cứu đã mang thai và sinh con (58 bé trai và 72 bé gái). Trong số đó, 75% phụ nữ có nồng độ hormone cortisol cao trong thời kỳ trước khi mang thai sinh con gái.

Các nhà khoa học chưa lý giải được nguyên nhân, tuy nhiên, họ phỏng đoán rằng nồng độ hormone cortisol có thể khiến phôi thai mang giới tính nam khó bám vào dạ con hơn.

Kết quả nghiên cứu có thể giúp giải thích tại sao tỷ lệ sinh của các bé gái cao hơn các bé trai trong giai đoạn suy thoái kinh tế hay sau những biến cố lớn xảy ra.

Ví dụ, những tháng sau sự kiện khủng bố 11/9 ở New York (Mỹ), số lượng bé trai mới sinh ở thành phố này đã giảm đột ngột. Tương tự, sau sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, số lượng bé trai mới chào đời ở Đông Đức thấp hơn nhiều so với thời điểm trước đó.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1169 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner