Người tốt bụng sẽ luôn hạnh phúc

Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động tích cực làm phát sinh những tình cảm, suy nghĩ và hành vi tích cực giúp con người sống hạnh phúc.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người tốt bụng sẽ sống hạnh phúc.

Nhà tâm lý học Sonja Lyubomirsky tại Trường đại học Riverside California (bang California , Mỹ) nghiên cứu về hạnh phúc 10 năm qua cho thấy, những hoạt động tích cực làm phát sinh những tình cảm, suy nghĩ và hành vi tích cực giúp con người sống hạnh phúc.

Theo đó, những hoạt động tích cực bao gồm hành vi tốt và hành động biết ơn người khác sẽ mang lại hạnh phúc cực kỳ lớn cho con người.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị mới nhất của Hiệp hội tâm lý xã hội và Nhân cách tại New Orleans (bang Louisiana , Mỹ).

hạnh phúc

Nhiều người luôn tự hỏi, hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu có? Hạnh phúc luôn có trong chính bản thân mỗi người. Lòng tốt là sự tự nguyện và không đòi hỏi.

Trong cuộc sống hiện đại, người tốt rất dễ dàng bị quên lãng. Tuy nhiên, bạn hãy đề ra mục tiêu sẽ có hành động tốt, dù đó là người lạ, bạn sẽ có cảm giác vui vẻ từ lúc hành động và kéo dài suốt nhiều giờ, nhiều ngày... Không phân biệt cái mà bạn sẽ cho, dù là thời gian, tiền bạc, sự quan tâm, nhưng việc giúp đỡ và cho đi mà không đòi hỏi sự đáp trả sẽ giúp thay đổi cách người khác nhìn về bạn, và quan trọng hơn đó là bạn cảm thấy như thế nào về bản thân.

Nếu bạn là một người luôn kiên nhẫn lắng nghe người khác tâm sự, chia sẻ về những chuyện khúc mắc trong lòng họ đó là sự hỗ trợ tinh thần đầy quý giá, giúp người bạn đó có điều kiện suy ngẫm về những khó khăn của bản thân mà rút ra sự phản ứng thích hợp.

Làm cho một người khác nở nụ cười là điều rất dễ dàng, hãy mỉm cười với họ. Những cứ thờ ơ với nụ cười của người khác sẽ chẳng cảm giác được hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu phát hiện cách biểu hiện của con người làm cho chúng ta có cảm giác về bề ngoài của chính mình. Vậy bạn hãy vui lên dù tâm trạng có chán chường, buồn bã và sức mạnh của nụ cười sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn chia sẻ nó với người khác. Hãy cảm ơn người đã mang lại cho bạn niềm vui hay giúp bạn điều gì đó. Mỗi ngày bạn hãy tìm 3 tình huống có thể cảm ơn người khác, như khi có ai mua cho bạn ly nước cam, xách đồ giúp bạn, hoặc đơn giản là nhường đường cho bạn trong lúc đường kẹt xe.

Một điều quan trọng là hãy dành thời gian cho bản thân. Chúng ta thường quá bận rộn để chăm sóc bản thân một cách đúng mức, nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy hưng phấn nếu tập trung vào điều gì khiến họ hài lòng. Hãy bỏ ra khoảng 30 phút, ít nhất một lần trong tuần, để lắng nghe đòi hỏi của chính bản thân để có thời gian cảm thấy hạnh phúc.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 769 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm