phụ nữ thành đạt... ham muốn nhiều hơn

--------------------------------------------------

"Những người phụ nữ thành đạt có điều kiện tốt hơn về mặt vật chất, do đó, nhu cầu muốn hoàn thiện cuộc sống về mọi mặt vốn đã mạnh mẽ trong con người càng được đẩy lên cao hơn".

PGS. TS Nguyễn Hồi Loan, giảng viên khoa tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cho biết.

"Mảnh đất màu mỡ" nào gieo lòng ham muốn?

Một trong những điều kiện thuận lợi đó có sự góp phần của chế độ dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, không phải khổ sở lo lắng đến vấn đề thực phẩm giúp người phụ nữ có thời gian để lo lắng cho những tham vọng quyền lực chưa được thỏa mãn cũng như đem lại cho họ một sức khỏe tốt hơn.

Từ điều cơ bản này, người phụ nữ bắt đầu lo lắng nhiều hơn đến đời sống tinh thần của mình. Họ luôn suy nghĩ đến việc làm thế nào để ngày một đẹp hơn, quyến rũ hơn, phần là để thỏa mãn nhu cầu tự thân của cái đẹp, phần vì họ muốn người khác giới phải ngưỡng mộ mình một cách toàn diện.

Khi người phụ nữ đã bước đến thang bậc cao trong sự nghiệp, được đi nhiều và tiếp xúc nhiều hơn; Vị thế xã hội này càng thôi thúc tham vọng được khẳng định mình về mọi mặt của họ.

Lúc này, họ bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của tinh thần, cảm thức về cái đẹp trong cuộc sống và nghệ thuật cũng được hoàn thiện hơn nhờ học hỏi. Do đó, người phụ nữ rung động mạnh hơn, yêu cuồng nhiệt hơn và rất cương quyết, họ tìm cách để đạt được mục tiêu của mình.

PGS Hồi Loan cho rằng, những người phụ nữ thành đạt thường có thể chất khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn. Chính nhờ những hệ số hơn người đó nên họ mới thành đạt được và khi thành đạt rồi thì cái họ cần làm tiếp tục là hoàn thiện bản thân, biến mình thành một sinh vật đáng được ngưỡng mộ.

"Do họ có sức khỏe tốt nên nhu cầu chăn gối cao hơn là điều logic", PGS Hồi Loan nói thêm.

Sự quy định về giới

Những người chồng đôi khi không hiểu nổi tại sao vợ mình lại hay càu nhàu về những chuyện không đâu và hay khóc đến vậy?

Đang giữa lúc cuộc sống đầy đủ, vợ chồng con cái không phải lo gì đến vật chất thì nàng bỗng nhiên tỏ ra hờn dỗi và buồn bã và họ cho rằng phụ nữ làm thế là vô lý.

Nhưng thực chất đó là chu kỳ vận hành rất tự nhiên của phụ nữ trong đời sống tình cảm. "Cứ đến một giai đoạn nhất định, phụ nữ lại cần phải "vỡ òa" ra như những con sóng biển - Đó là khi họ cần một sự xác nhận tình cảm từ phía đàn ông, sự vỗ về an ủi để họ cảm thấy vẫn đang được yêu thương che chở" - John Gray, nhà tâm lý học người Mỹ nói.

Nhiều người phụ nữ rất hạnh phúc khi còn thuở hàn vi. Tuy nhiên, khi đã có cuộc sống khá giả hơn, họ bắt đầu thấy buồn phiền và một ngày nhận ra họ không còn yêu chồng nữa. Chúng ta thường đổ lỗi cho tiền. "Có tí tiền đâm hư" là câu mà đồng tiền hay phải hứng chịu.

Nhưng lỗi lầm còn thuộc về sự thiếu hiểu biết những khác biệt về giới nữa. Các nhà tâm lý học cho rằng phụ nữ khi còn hàn vi ít nghĩ đến bản thân mình, nhưng càng khá giả, chu kỳ "tủi thân" của họ đến càng thường xuyên hơn và khi đó, nhu cầu được chia sẻ của họ cao hơn.

"phụ nữ như những con sóng vậy", John Gray nói, "đàn ông thường nghĩ rằng tiền là giải pháp cho hầu hết các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó không thể ngăn được chu kỳ "tủi thân" của phụ nữ, chu kỳ đặc trưng khiến phụ nữ luôn cần sự quan tâm hỏi han từ phía người đàn ông của mình".

Những ông chồng có vợ ngày một thành đạt và xinh đẹp đôi khi lo sợ mình sẽ mất vợ, nỗi lo lắng ấy hoàn toàn có lý. Tuy nhiên, thay vì cố gắng để giúp vợ vượt qua giai đoạn tâm lý này, các ông chồng lại đổ lỗi tại "vợ hư" và trễ nải hơn trong việc chăm sóc vợ.

Những ham muốn được tưới tắm bởi điều kiện thuận lợi của phụ nữ lớn mạnh hơn và họ tự lập hơn để thỏa mãn những nhu cầu đó. Nếu người chồng hoặc người yêu hiểu được điều này, họ sẽ hiểu được người phụ nữ của họ vẫn yêu họ.

Chỉ có điều, cô ấy cũng dễ tủi thân và cảm thấy trống trải hơn nên cần được yêu thương chăm sóc nhiều hơn. Đối với những phụ nữ thành đạt, đương nhiên họ không muốn có cảm giác bị ai đó qua mặt và coi thường.

Nếu người chồng không quan tâm, trong khi có biết bao người đàn ông khác sẵn sàng tỏ ra yêu thương họ hơn thì rất có thể quan hệ vợ chồng sẽ rạn nứt. Lúc đó họ đổ lỗi cho nhau, trong khi, nguyên nhân đơn giản chỉ là họ không hiểu "sự vận hành" tự nhiên trong nhu cầu tâm sinh lý của bạn đời.

phụ nữ luôn muốn được cảm thấy mình quan trọng trong mắt bạn đời. Việc đôi khi họ bỗng tỏ ra đòi hỏi nhiều hơn, buồn bã và cần được động viên an ủi là một dấu hiệu cho thấy tình cảm của họ đang phát triển tự nhiên. Những ham muốn mạnh hơn về mọi mặt cũng phản ánh tính tự nhiên của chu kỳ ấy và người đàn ông đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp họ cân bằng trở lại.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1803 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm