Đoán bệnh đàn ông qua tia nước tiểu

--------------------------------------------------

Sự thay đổi hình dạng đường vòng cung khi đàn ông đi tiểu có thể là chỉ báo trục trặc ở bàng quang và tuyến tiền liệt, các nhà khoa học ở Đại học Queen Mary, London, vừa khám phá.

Tuyến tiền liệt là một khối nhỏ nằm ngay dưới bàng quang và ôm lấy niệu đạo (đường dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể). Nó lớn dần theo tuổi của đàn ông và có thể gây chèn ép, làm hẹp niệu đạo.

Bàng quang sau đó phải ép mạnh hơn mới có thể tống hết nước đọng ra ngoài, kết quả là đàn ông gặp khó khăn khi đi tiểu. Dòng chảy nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng vòng cung của tia nước tiểu.

sức khỏe

"Chúng tôi đã tìm thấy mối liên hệ mật thiết giữa hình dáng của tia nước tiểu và tốc độ dòng chảy qua niệu đạo", đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Martin Knight cho biết sau khi tìm hiểu trên 60 người đàn ông khỏe mạnh và 60 bệnh nhân.

Đây là công trình đầu tiên phân tích mô hình cụ thể đường đi của tia nước tiểu và việc sử dụng nó để chẩn đoán bệnh ở tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ Knight cũng bổ sung thêm rằng "các kỹ thuật hiện đại, dù rất chính xác, nhưng hoặc là quá đắt, hoặc là khó sử dụng ở ngoài bệnh viện. Trong khi cách tiếp cận mới có thể là một giải pháp hữu ích cho việc chẩn đoán loại bệnh quan trọng này. Nam giới có thể theo dõi tia nước tiểu của mình, và đến gặp bác sĩ khi thấy có sự khác biệt, nhờ đó có thể phát hiện ra các bệnh nguy hiểm sớm hơn".

Ước tính có khoảng 40% đàn ông trên 50 tuổi và 75% đàn ông ở tuổi 70 có triệu chứng ở đường tiểu do tuyến tiền liệt phình to.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1134 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm