Những lợi ích bất ngờ của việc mang thai

Mang thai chính là nguyên nhân khiến nhiều người phụ nữ bắt đầu hình thành nếp sống tích cực hơn, tự chăm sóc bản thân nhiều hơn, và bỏ dần những thói quen xấu…

Thực tế, mang thai còn là điều tuyệt vời dành cho sức khoẻ của người phụ nữ.

Ngăn ngừa bệnh phụ khoa

Một lợi ích bất ngờ của việc mang thai chính là có thể giảm thiểu các căn bệnh phụ khoaphụ nữ. Hormone progesterone được tiết ra trong quá trình mang thai có thể bảo vệ và phòng ngừa các căn bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng…

Khứu giác nhạy cảm

Có một sự thật là sau khi mang thai, cơ thể bạn sẽ nhạy cảm hơn với các mùi hương và hương vị. Nguyên nhân chính là do trong quá trình mang thai, mức độ estrogen trong cơ thể được tăng lên làm tăng độ nhạy cảm của khứu giác. Điều này sẽ giúp bạn sớm nhận ra những loại thực phẩm độc hại và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thỏa mãn với chuyện phòng the

Thay đổi có lợi khi mang thai

Bạn đừng cho rằng chiếc bụng bầu sẽ làm cản trở cuộc sống vợ chồng của mình, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy thỏa mãn nhất là trong quá trình mang thai. Có lẽ, vợ chồng bạn cảm thấy gắn bó nhiều hơn nên tình cảm cũng sẽ mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, âm đạo của thai phụ thường nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai do lượng máu lưu thông tăng lên, vì thế việc ‘lên đỉnh’ ở thời kỳ mang thai sẽ xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ.

Thói quen sống có trách nhiệm

Mặc dù quá trình mang thai rất khó khăn và vất vả, tuy nhiên khi cảm nhận được sinh linh bé bỏng lớn lên từng ngày trong bụng của mình, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người phụ nữ bắt đầu hình thành nếp sống tích cực hơn, tự chăm sóc bản thân nhiều hơn, và bỏ dần những thói quen xấu.

Giảm nguy cơ ung thư

Những nghiên cứu mới đây đã công bố rằng quá trình mang thai có thể là một công cụ hiệu quá giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. mang thai nhiều lần, với tuổi thai phụ càng trẻ thì hiệu quả giảm ung thư càng cao. Ngoài ra, có nghiên cứu cũng cho rằng cho con bú bằng sữa mẹ từ ba tháng trở lên cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định.

Mẹ mang thai sẽ thông minh hơn

mang thai sẽ tác động khiến cho não bộ của người phụ nữ có những thay đổi tích cực. Điều này được thể hiện ở việc phụ nữ mang thai sẽ có trí nhớ tốt cũng như năng lực nhận biết, phân tích sự việc nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Giáo sư Virginia (Đại học Washington) cùng nhóm nghiên cứu của mình đã tiến hành khảo sát trên loài chuột và nhận thấy rằng bộ nhớ của chuột mẹ tốt hơn khi mang thai.

Trì hoãn thời kỳ mãn kinh

Do vai trò của các hormon trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cơ thể bà mẹ đình chỉ sự rụng trứng của buồng trứng, ít nhất là sau sinh một vài tháng, có người thậm chí còn mất kinh cho đến khi cai sữa cho con. Nhờ việc giảm rụng trứng giúp cho thời kỳ mãn kinh của phụ nữ đến chậm hơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 758 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner