Nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con?

Ngoài việc hỗ trợ chăm sóc con về thể chất, những hành động đơn giản hàng ngày như như ôm ấp, dỗ dành, lắng nghe con nói... giúp bố con gắn kết tình cảm với nhau hơn.

vuốt ve, âu yếm con

Trong suốt thời gian đầu tiên, sức mạnh của những đụng chạm có thể mang hai bố con đến gần nhau hơn. Ôm con bất cứ khi nào có thể, vuốt ve lưng con, vỗ nhẹ con trong tay. Sợi dây tình cảm càng tăng khi sự tiếp xúc càng nhiều. Việc tiếp xúc trực tiếp qua da với con là điều tuyệt vời nhất mà bố mẹ có thể làm. Trẻ cảm thấy thoải mái khi chuyển động lên xuống qua nhịp thở của bạn. Thêm vào đó, qua hành động này, con còn nghe thấy nhịp tim, quen với thân nhiệt của bạn, đặc biệt là đối với những trẻ được chăm sóc trong lồng ấp.

Chơi đùa với con

Chơi đùa với con là lúc duy nhất trong ngày mà bố có cơ hội làm những trò ngộ nghĩnh, tạo nên những vẻ mặt cùng với âm thanh thật ngớ ngẩn. Nhưng đó là sự ngớ ngẩn đáng yêu; còn gì hạnh phúc hơn khi thấy chồng bạn đi làm về, thay vì chè chén với bạn bè thì vội vã rửa chân tay mặt mũi để làm ông bố hạnh phúc cùng chơi đùa với con.

Đọc sách cho con nghe

Hành động đơn giản gắn kết tình cha con

Trong một thế giới mà truyền hình và internet thường chiếm trọn cuộc sống của lũ trẻ, việc những người bố có ý thức dành ra thời gian đọc sách cho con là rất quan trọng. Trẻ em học hỏi tốt nhất thông qua việc đọc, cũng như quan sát và lắng nghe. Hãy bắt đầu việc đọc sách cho con ngay từ khi chúng còn rất nhỏ. Khi chúng lớn hơn 1 chút, hãy khuyến khích chúng tự đọc. Khiến sự yêu thích việc đọc trở thành một phần tự nhiên của con cái là một trong những cách tốt nhất để chắc chắn rằng chúng sẽ có một cuộc sống thành đạt cả trên góc độ con người và sự nghiệp.

Đưa con đi dạo

Các bé thích không khí trong lành, vì vậy đừng ngần ngại đưa bé ra ngoài trời. Hãy dùng địu để cõng bé thay vì những chiếc xe đẩy. Chiếc địu sẽ làm bé gần với ba hơn trong suốt cuộc hành trình. Chỉ cần chắc chắn là đã có kem chống nắng cho bé và kem dưỡng da khi mùa khô về. Đi dạo và cùng con trò chuyện về những gì nhìn thấy xung quanh sẽ giúp 2 bố con hiểu về sở thích của nhau hơn.

Lắng nghe con bày tỏ suy nghĩ

Thông thường một khi người bố nói chuyện với con, đều là những lúc chúng đã mắc lỗi lầm gì đó. Đó là lí do vì sao rất nhiều đứa trẻ cảm thấy sợ hãi khi mẹ chúng nói: “Bố con muốn nói chuyện với con đấy.” Hãy bắt đầu nói chuyện với con từ khi chúng con bé bỏng để rồi những chủ đề khó khăn hơn sẽ được giải quyết 1 cách đơn giản hơn khi con bạn lớn lên. Hãy dành thời gian, lắng nghe tất cả những ý tưởng cũng như những vấn đề của con.

Dỗ dành con

Thay vì trả bé cho mẹ khi bé bật khóc, sao bố không thử cố gắng dỗ cho bé nín (Dĩ nhiên trừ khi bé khóc vì đói). Hãy thử hát cho bé, ẵm bé đi vòng vòng, nhẹ nhàng đung đưa bé hoặc cho bé ngậm núm vú giả. Bé cần phải hiểu rằng mẹ không phải người duy nhất có thể cho bé những gì bé cần. Hành động này sẽ khiến con quen hơi của bố, và cảm nhận được sự vỗ về, yêu thương đặc biệt này.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 768 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm