Mẹ và bé - Lẽ nào người lớn luôn đúng?

CN - Sinh ra trong một gia đình nền nếp, tôi chịu sự giáo huấn nghiêm khắc của gia đình. Ba tôi quan niệm rằng: “Cha mẹ luôn luôn đúng” nên không chấp nhận bất cứ một sự phản ứng nào từ con cái.

Vì vậy, tất cả những gì thuộc về cá nhân tôi, từ giờ giấc sinh hoạt đến cách ăn mặc, thậm chí cả những mối quan hệ xã hội đều phải tuân theo sự sắp đặt của gia đình. Tôi không được đá banh dù rất thích, chỉ được chơi bóng rổ và bơi lội vì ba tôi cho rằng hai môn thể thao đó mới có thể giúp tôi phát triển chiều cao. Ba cũng có cái lý của ba nên chuyện gì cảm thấy được, tôi đều vâng lời để gia đình êm ấm, tôi cũng được tiếng thơm là một  đứa con ngoan.

Khi tôi có bạn gái thì mâu thuẫn phát sinh, bởi cha mẹ luôn kiểm tra tin nhắn điện thoại, email của tôi. Cả hai lần tôi đưa bạn gái về nhà giới thiệu đều không được mẹ duyệt. Lý do đơn giản là “Những đứa con gái chủ động bày tỏ tình cảm qua thư, sau này không thể là người vợ chung tình”. Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm bởi vì mọi ngóc ngách riêng tư của tôi đều bị kiểm soát. Khi tôi bày tỏ không đồng tình thì nhận được câu trả lời “cha mẹ có quyền làm như thế và điều đó chẳng có gì là sai”!

Sau này tôi gặp phải tiếng sét ái tình với người con gái tài sắc vẹn toàn nên quyết định đi đến hôn nhân. Đùng một cái, mẹ tôi bảo tuổi tác không hợp nên yêu cầu phải chấm dứt. Lần này tôi không vâng lời nữa và cả hai quyết định đến với nhau. Không ngờ, cha mẹ tôi hẹn gặp riêng cô ấy, nói rằng gia đình không chấp nhận con dâu tuổi Dần và yêu cầu cô không được gặp lại tôi. Cha mẹ đã đơn phương thay mặt tôi để kết thúc mọi chuyện khiến tình yêu của tôi tan vỡ.

Năm nay tôi đã gần 40, biết tôi sống cô đơn, hai người đều cảm thấy ray rứt nhưng cũng không ai nói với tôi một lời xin lỗi. Lẽ nào người lớn luôn luôn đúng hay sao?

Minh Luật

>>
>>
>>
>>
>>
>>
>>
>>
>> Chuyện không dễ!

 


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 751 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner