Làm đẹp - Tránh nắng từ khi còn trẻ để sau không bị "đồi mồi"

"Đồi mồi" (tàn nhang) được xem như một bất thường lành tính của da hơn là một căn bệnh và không gây bất cứ một khó chịu nào ngoài mặt thẩm mỹ.
Tránh nắng từ khi còn trẻ để sau không bị

Việc chăm sóc da bị đồi mồi là làm sao để hạn chế sự phát sinh ra đốm tàn nhang mới, làm nhạt màu hoặc biến mất càng tốt các tàn nhang đang hiện hữu.

Tránh nắng phải làm từ khi còn trẻ, lúc da mặt chưa hề có tí "đồi mồi" nào, những vùng da được phơi bày như mặt, cổ, tay, tai nên được che kín bằng khăn vải, trang phục, mũ rộng vành hoặc được bảo vệ bằng thuốc chống nắng.

Thuốc phải được thoa tối thiểu 30 phút trước khi ra nắng và lặp lại sau 2 giờ.   Sử dụng kem   chống nắng làm giới hạn sự phát triển các tàn nhang mới, làm mờ tàn nhang vì   nó hỗ trợ cho việc chống lão hoá da do nắng, ngăn ngừa ung thư da. Người bị   tàn nhang không dùng các sản phẩm có mùi thơm như nước hoa, sữa rửa mặt, kem   dưỡng da... để  giới hạn việc làm tăng sự nhạy cảm da với nắng từ các hương   liệu.

Các biện pháp vật lý như đốt điện, đốt bằng khí cacbonic hoặc chấm nitơ lỏng   cũng cho kết quả tốt trong việc làm biến mất tàn nhang song có thể để lại sẹo.   Sự ra đời của các thiết bị laser, IPL... đã đem lại nhiều hy vọng cho người   bị tàn nhang. Ưu điểm của chúng là làm mất hẳn tàn nhang sau nhiều lần chiếu   và không để lại sẹo (trừ laser cacbonic) song chi phí còn quá cao. Tình trạng   sạm da sau viêm hoặc viêm da sau làm laser cũng là những trở ngại cần cân nhắc.

Theo Xinhxinh

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1019 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm