Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ có tốt không?

--------------------------------------------------

Rất nhiều người tin rằng việc thụt rửa âm đạo là một hình thức tốt giúp giữ vệ sinh âm đạo sạch sẽ và đồng thời tránh được một số bệnh phát sinh ở các cơ quan sinh dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Chính vì vậy mà không ít chị em thường cố tình hoặc cố gắng thụt rửa âm đạo thật sạch sau mỗi lần quan hệ tình dục để tránh được mọi bệnh tật có liên quan. Trên thực tế, thụt rửa âm đạo ở một mặt nào đó cũng có tác dụng làm sạch âm đạo để loại bỏ mùi, rửa sạch máu trong kì kinh nguyệt... Tuy nhiên, việc thụt rửa này không có tác dụng hỗ trợ việc tránh mang thai và tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một điều quan trọng nữa là nếu thụt rửa quá nhiều thậm chí còn gây hại hơn.

chăm sóc vùng kín

Hầu hết các bác sĩ phụ khoa và bác sĩ đề xuất rằng phụ nữ nên tránh tham gia quá trình thụt rửa âm đạo vì có một số vi khuẩn và các vi sinh vật tự nhiên trong âm đạo. Điều này được gọi là hệ thực vật âm đạo. Mức độ của những vi khuẩn này có tác dụng giữ nồng độ axit tự nhiên của âm đạo ở mức chấp nhận được, nhất là với việc thụ tinh. Việc thụt rửa làm rối loạn sự cân bằng tự nhiên bên trong âm đạo, làm cho âm đạo dễ bị tổn thương và dẫn đến nhiễm trùng.

Trong trường hợp chị em đã bị nhiễm trùng âm đạo mà vẫn tiếp tục thụt rửa thì càng làm cho tình trạng nhiễm trùng nặng hơn và thậm chí đẩy những vi khuẩn gây nhiễm trùng di chuyển sâu hơn vào tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ tham gia vào thụt rửa sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe hơn những phụ nữ chỉ vệ sinh âm đạo bằng nước sạch theo cách bình thường. Những vấn đề sức khỏe bao gồm nhiễm trùng âm đạo được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn, kích thích âm đạo, PID (chứng nhiễm trùng các bộ phận sinh dục phần trên ở phụ nữ) hoặc bệnh viêm khung chậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Bệnh viêm vùng chậu là một dạng nhiễm trùng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nó là kết quả khi vi khuẩn đi từ âm đạo đến cổ tử cung và vào hệ thống sinh sản. Nếu không điều trị, tình trạng này có thể cản trở khả năng sinh sản, tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. PID, nhiễm khuẩn âm đạo và các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng trong thời kỳ mang thai.

Cách duy nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục là kiêng quan hệ tình dục hoặc thực hành tình dục an toàn. Sử dụng bao cao su khi giao hợp tình dục, tránh tiếp xúc với các khu vực bị nhiễm bệnh hoặc vết loét ở bộ phận sinh dục và ngăn chặn việc trao đổi dịch cơ thể như máu, dịch tiết âm đạo và tinh dịch sẽ giúp làm giảm khả năng phát triển bệnh lây truyền qua đường tình dục.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3907 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm