Vì sao dương vật kém phát triển?

--------------------------------------------------

Không ít đấng mày râu phải chịu cảnh dương vật bé nhỏ, và không rõ nguyên nhân tại sao. Mặc dù nó không lộ ra ngoài nhưng lại là cái quyết định bản lĩnh đàn ông và là cái để các đấng mày râu tự tin hơn.

Thậm chí, không chỉ các quý ông mới muốn dương vật của mình phải to hơn anh hàng xóm mà ngay cả các chị em cũng không muốn sản phẩm của nửa kia của mình thuộc hàng nhỏ xinh.

Nhưng không phải muốn là được. Vậy những nguyên nhân nào khiến "cậu bé" cứ mãi là "cậu bé bé"?

Thông thường có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên như sau:

Tăng tiết quá mức chất hướng sinh dục

Bắt đầu từ khi còn trong bụng mẹ, các bé trai mắc phải chứng này, tinh hoàn vẫn có chức chất kích thích sinh dục như bình thường, chỉ có đến cuối thai kì, testoerone bị giảm do bị thoái hóa bởi chất hướng sinh dục tiết ra quá nhiều. Đó cũng chính là lý do khiến tinh hoàn và dương vật bị nhỏ. Một số nam giới dù có "cậu bé" nhỏ do sự tăng tiết này vẫn có thể thụ tinh được bình thường nhưng một số lại gặp khó khăn.

kích cỡ dương vật, dương vật bé

Giảm thiểu chức năng tuyến sinh dục

Tại sao lại bị giảm thiểu chức năng tuyến sinh dục? Chủ yếu là do thiếu hụt hormone nội tiết tố nam (testosterone). Có hai trường hợp:

- Cơ cấu tổ chức của bộ não bất thường: Ngay từ nhỏ, một phần não không thực hiện chức năng kích thích bài tiết ở vùng dưới tuyến yên như bình thường, làm cho chất hướng sinh dục không giải phóng hormone testosterone dẫn đến "cậu bé" bị nhỏ bẩm sinh.

- Không có bất thường bẩm sinh trong mô não liên quan đến chất hướng sinh dục giải phóng thiếu hụt nội tiết tố: Trong trường hợp này, nguyên nhân làm cho "cậu bé" bị nhỏ thường không rõ ràng, có thể liên quan đến hội chứng Kallmann, hội chứng Prader-Willi (Prader -Willi), hội chứng Lawrence-Moon-Beidel, - một số hội chứng có thể gây vô sinh, và thường kèm theo các dị tật liên quân đến bất thường nhiễm sắc thể do sự chuyển hóa nội tiết và các bất thường sinh hóa..

Bất thường trong quá trình phát triển

Ngoài những lý do trên, có một số ít bệnh nhân gặp phải tình trạng các bài tiết sinh dục bình thường nhưng "cậu bé" lại nhỏ do sự biến dạng trong quá trình phát triển ở tuổi vị thành niên.

Về mặt sinh học:

Bình thường, dương vật của nam giới đã phát triển từ trong giai đoạn phôi thai.

- Tuần 8: Xuất hiện phần chồi để sau này phát triển thành cơ quan sinh dục.

- Tuần 10: Tinh hoàn bắt đầu sản xuất ra các hormone sinh dục nam trong tuần này.

- Tuần 11: Cơ quan sinh dục phát triển nhanh chóng ở tuần này. Lúc đầu, một mẩu nhỏ của cơ hình thành nên cơ quan sinh dục ngoài, tiếp theo, các mô sẽ phát triển thành dương vật. Vào cuối tuần này, đã có thể nhìn thấy được cơ quan sinh dục ngoài của bé.

- Tuần 14: Các cơ quan sinh sản cũng phát triển trong giai đoạn này. Tuyến tiền liệt đã bắt đầu xuất hiện, các hormone cũng được sản xuất vì tuyến giáp cũng đã trưởng thành.

- Tuần 22: Tinh hoàn bắt đầu tụt xuống khỏi bụng.

- Tuần 40: Bởi vì có sự hiện diện các hormon trong cơ thể nên bìu có thể trông lớn hơn một cách khác thường. Và lúc này, dương vật đã hoàn thiện đầy đủ.

Bất kì bất thường nào xảy ra trong quá trình phát triển này cũng có thể làm cho kích thước của dương vật nhỏ đi, có thể nhỏ đi ít hoặc rất nhiều so với bình thường.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 8883 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm