Luận giải lá số tử vi 1

Đại diện cho thiên can NHÂM là Càn và Khảm, Khảm (+) là chính.

Nhâm là Thủy, nếu có phúc thường nhiều tiền và có nhiều tài sản. Là biển lớn nên trong kinh tế, thương trường rất nhanh nhậy và xung mãn, trí tuệ hơn người. Nhanh nhạy, khéo léo trong giao tiếp, giỏi kiếm tiền. Tham vọng lớn nhưng vì trên mình con Át Bích nên nếu kém phúc nên cần phải chú ý tới: ngày, tháng, năm xem có hợp với tuổi của mình không thì hãy quyết định hành động. Hãy chú ý kiểm tra bệnh tật thường xuyên.

Người có thiên can NHÂM cần phải học hành đến nơi, đến chốn, tu thân, dưỡng đức sẽ được hưởng lộc Thiên : giầu sang, phú quý, có lúc sướng như vua. Nhưng nếu thiên về Khảm (thủy) sẽ bị biến cách nếu như rơi vào môi trường hoàn cảnh không tốt hoặc kém phúc thì tham vọng lớn sẽ chuyển sang tiêu cực, đạo đức kém, rất dễ bị bệnh do tệ nạn xã hội gây ra. Nghiện ngập rượu chè, cờ bạc, trộm cắp và mất tiền vì đàn bà.

Bởi thiên can NHÂM có 2 quái Càn và Khảm nên chỉ thành công cho những người có phúc đức tổ tiên, không có phúc thì còn tệ hại hơn người mang quái Khôn; chỉ được một thời ngắn thịnh vượng sau đó sẽ chữ tài đi với chữ tai một vần. Nếu quá mong cầu sẽ dẫn đến suy kiệt tinh thần, khánh kiệt và tật ách nặng.

Vì Nhâm biến vi vương nên người có thiên can NHÂM phải lấy phúc đức làm trọng, cần luôn luôn ôn hòa, vị tha và biết chia sẻ thì sẽ tốt. Nếu chịu khó học hỏi, khiêm nhường sẽ được Quí nhân phù trợ, nhiều trợ giúp của người Quân tử.

Bệnh của người có thiên can NHÂM thường về: gan, thận, đầu và cổ.

Chữ Nhâm biến thành chữ Vương,

Thân thì thọ số, mạng thì vinh sang.

Có lần cách trở gia hương.

Xứ xa lập nghiệp, vinh sang ai bì.

Số này tổ nghiệp không nhờ,

Thân lưu đất khách lập nên cơ đồ.

Trai thì vợ đôi vợ ba,

Gái thì số cũng đôi lần mới nên.

Khá nên tích đức thiện nhân,

Hậu lai sẽ hưởng phước trời ấm no.

Mệnh Tang Thạch Mộc gặp Thổ Ngũ Cục nên được sinh xuất. Cung Mệnh đóng tại Dậu hành Âm Kim khắc Mệnh nên hành Mệnh bị hao tổn khá xấu.

Mệnh thuộc Dương Tử Phúc: là người thông minh nhạy cảm hơn đời, nhưng đừng tự hào ham mê tục lụy bởi vì đời chỉ là số không trống rỗng, làm việc nên cẩn trọng nếu không tất cả sẽ lại hoàn không.

TAM HỢP CUNG

Mệnh – Quan – Tài: Dậu – Sửu – Tỵ: Hành Kim.

Phụ - Nô – Tử: Tuất – Dần - Ngọ: Hành Hỏa

Phúc – Di – Phu: Hợi – Mão - Mùi: Hành Mộc

Điền – Tật – Huynh: Tý – Thìn - Thân: Hành Thủy

Hành tam hợp Mệnh được các hành tam hợp cung Phụ, Nô, Tử sinh nên Bố mẹ, người lớn tuổi, sếp, bạn bè có hỗ trợ khá tốt. Khắc hành tam hợp Phúc – Di – Phu nên vợ chồng không hòa thuận lắm. Sinh hành tam hợp Điền – Tật – Huynh nên hay lo lắng cho anh chị em, bệnh tật.

Sắp xếp theo ngũ hành:

Tài sinh Quan, Quan sinh Mệnh: Do đó, tiền bạc thường sử dụng để giữ vững công việc chứ ít khi được hưởng thụ.

Nô sinh Tử, Tử sinh Phụ: Con cái được bạn bè giúp đỡ.

Phúc sinh Di, Di khắc Phu: Đi ra ngoài thường gặp những chuyện không như ý.

Ách sinh Huynh, Huynh sinh Điền: Anh em thường hứng chịu bệnh tật và anh em cũng làm phá tán điền sản.

Mệnh cung thiên can: Canh Dậu

Canh - Kim thường có cá tính cương nghị, cương quyết, quả đoán, khảng khái, có tính cách hiệp nghĩa, hay giúp người khi người ta gặp khốn khó. Ngoài ra, còn mang tính hiếu thắng, thích xuất đầu lộ diện đứng mũi chịu sào, có đảm lược và hào sảng, cương trực, nhưng cũng cả tính cách công kích, phá hoại cùng dã tâm to lớn.

Tài bạch cung tọa Ất: Thường được phái nữ xung quanh bao che và ủng hộ, nhưng vẫn thích tính cách độc lập, cuộc sống thường dễ chịu

Quan cung tọa Tân: Thích thể hiện, trọng hình thức, thiên về nghệ thuật

lá số tử vi quế

Cung Mệnh

Cung Mệnh tại Dậu là cung Thiên di thứ hai nên là mẫu người tha phương, bôn ba khắp chốn, dù trẻ tuổi có sống với gia đình nhưng lại hay thích ở nhà người. Vận hạn công danh thay đổi liên tục khiến cho bản thân tự có bản lĩnh, tính cương quyết, nhiều mưu trí, có tay nghề khéo tinh xảo, hoặc có tài gia công chế biến vì luôn chú ý đến mọi tiểu tiết để phòng thủ, đôi khi có sự liều mạng để đương đầu, luôn mơ ước một nơi trú ẩn yên ổn dù là gia đình, vật chất hay tâm linh. Đây là cung Thiên Di thứ hai nên là vị trí của bậc yếm thế, đa tình, phiêu bồng.

Mệnh tại Dậu thuộc vòng tam hợp Tỵ Dậu Sửu là hành Kim, cung xung chiếu Thiên di tại Mão thuộc vòng tam hợp Hợi - Mão - Mùi thuộc Mộc. Kim khắc Mộc. Mệnh khắc Thiên di nên khi ra ngoài thường được mọi người yêu mến, kính nể.

Mệnh nhị hợp với Ách, Mệnh, Thân cung sinh Ách là bản thân kiếp này phải lãnh đủ mọi chuyện đã làm. Cá nhân phải trực tiếp chịu ảnh hưởng cái hậu quả của việc đã tạo ra trong đời sống hằng ngày (gieo nhân nào, gặt quả ấy). Mất nhiều sức lực vì bệnh tật nên thân thể thường gầy.

Vòng Mệnh Thân hành Kim sinh nhập cho Thái Tuế (Thân - Tý - Thìn) là người luôn chủ trương lấn lướt người, chuyên nghĩ và xếp đặt chuyện ăn người, mẫu người tham vọng.

Cung Mệnh có Tử Tham ở Dậu gọi là cách Đào hoa phạm chủ. Tử Vi là chủ, Tham Lang là Đào Hoa. Nữ mệnh có Tử Tham là người phụ nữ đa tình. Tham lang đã là chính đào hoa lại thêm đào hoa đóng cùng, hồng loan xung chiếu, Dậu là đất đào hoa nên Mệnh càng thiên về sắc dục.

Người có Mệnh này là người đa tài đa nghệ, học hỏi rất nhanh, kiến thức phong phú, ngôn ngữ có phong cách nho nhã, thân thiết với nhiều người, xử sự khéo léo nhưng thường thiếu tính nhẫn nại, thiếu khả năng chịu đựng thất bại, tham lam hưởng thụ, dễ đổi thay ý kiến, quan điểm. Sống vô kỷ luật, gây ra những hoàn cảnh phức tạp tự mình không giải quyết nổi, thường vì tình mà khổ lụy, đời sống thành bại khó lường.

Tử vi gặp Tả hữu phải nói là khá tốt nhưng lại bị Không Kiếp xâm phạm nên thành càng đa tình. Khả năng lớn là bạn có nhiều mối tình kể cả khi đã có gia đình. Tử Tham gặp Khôi, Việt chiếu thì rất dễ sinh ra tâm lý chán nản thường trực, muốn đi tu. Nhưng cũng không hẳn đi tu mà do quá đa tình nên lắm mối tối nằm không cũng là một cách. Do đó, bạn cần chú ý về quan hệ tình cảm của bản thân để tránh phiền phức và khiến bản thân rơi vào những hoàn cảnh không hay.

Cung Quan Lộc

Liêm Trinh Thất Sát ở Sửu. Đây là cung Mộ nặng nề nhất trong tứ mộ vì nó phải đảm nhiệm việc sinh cho cung Tỵ. Liêm Sát thuộc bộ Sát Phá Tham là bộ chủ về biến động, hội đủ Không, Kiếp nên sẽ phấn đấu nỗ lực rất nhiều trong công việc để đạt được thành quả. Hội Hóa quyền, Tướng quân, Quốc ấn, Hóa Khoa, Tả phụ, Hữu bật thì sẽ được hỗ trợ mà phát triển, có địa vị trong xã hội. Nhưng do Thiên không thủ cung nên sự phấn đấu thêm vất vả và rất dễ đổ vỡ, phát mạnh nhưng cũng sẽ dễ lụi tàn.

Cung Tài bạch

Vũ Khúc Phá Quân cư Tỵ có Không, Kiếp, Kị đồng cung chủ việc bạn là người khá hoang phi nhưng bạn cũng sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Không Kiếp đắc địa chủ việc phát tài khá mãnh liệt nhưng rất cẩn thận vì nó cũng ẩn tàng sự suy bại. Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận trong các hoạch định tài chính.

Cung Phu

Thiên Phủ đắc địa ở Mùi cùng Hóa Khoa, Tướng, Ấn hội Lộc tồn thì chồng bạn là người giỏi, khá thành công trong sự nghiệp, hỗ trợ bạn nhiều và lớn hơn bạn nhiều tuổi. gia đình bạn khá hòa hợp , hôn nhân hạnh phúc.

Tuy nhiên, do đặc tính ở cung Mệnh thêm vào cung Thiên di tại Mão vô chính diệu và bạn phấn đấu quá nhiều trong công việc nên cẩn thận về hậu vận sẽ có trục trặc chuyện gia đạo. Đặc biệt đại vận 45 - 55 tuổi cẩn thận chuyện tình cảm nếu không sẽ có nhiều đổ vỡ, chán nản.


------------------------------

Bài cũ hơn:

------------------------------
Đã đọc : 3686 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây