Đồng tính và những quan niệm sai lầm

--------------------------------------------------

Việc quan hệ tình dục đồng giới và đồng tính là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thực tế, nhiều đàn ông có quan hệ tình dục với nam nhưng không phải là người đồng tính và ngược lại.

Người đồng tính và chuyển giới là một

Do những người đồng tính thường được gọi bằng những cái tên dân dã quen thuộc như “pêđê”, “bóng”.. nên có rất nhiều người bị ngộ nhận rằng người đồng tính và người chuyển giới là một. Trong thực tế, cũng có rất nhiều người chuyển giới lúc chưa phẫu thuật vẫn bị nhầm lẫn về chính bản thân mình khi tự nhận mình là người đồng tính. Về bản chất thì sự đánh đồng lẫn lộn này xảy ra là do mọi người thường quan tâm đến phần thể hiện của người đồng tính và người chuyển giới. Bất kỳ người đồng tính nam nào cũng có xu hướng thể hiện hơi nữ tính hoặc người chuyển giới chưa qua phẫu thuật nào cũng thích ăn mặc, trang điểm theo xu hướng nữ tính, và đều bị coi là một, gọi là “bóng” rồi chia thành “bóng lộ” và “bóng kín”.

Nhưng chuyển giới là một khái niệm liên quan đến bản dạng giới, có nghĩa là việc bạn nghĩ mình là ai. Nếu sinh ra với cơ thể một người nam nhưng lúc nào bạn cũng nghĩ mình là phụ nữ thì bạn là một người có xu hướng chuyển giới từ nam sang nữ. Ngược lại nếu sinh ra với cơ thể một người phụ nữ nhưng lúc nào bạn cũng cho rằng mình là một người đàn ông thì bạn là một người có xu hướng chuyển giới từ nữ sang nam. Cho dù đã hoặc chưa trải qua phẫu thuật nhưng nếu cách nghĩ về bản thân của bạn trái ngược với phần giới tính sinh học khi sinh ra tự nhiên thì bạn vẫn được coi là người chuyển giới.

Còn đồng tính, song tính hay dị tính là những khái niệm liên quan đến xu hướng tính dục, có nghĩa là việc bạn yêu ai. Nói đơn giản hơn, đồng tính chỉ là việc một người đàn ông yêu một người đàn ông hoặc một người phụ nữ yêu một người phụ nữ. Và họ không có nhu cầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Đồng tính là một căn bệnh và có thể chữa được

Bình thường người ta hay dùng từ “bị” để dùng cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới. Ví dụ như: “Anh bị gay à?”, “Có phải chị bị les không?”… Cách gọi này đã khiến cho nhiều người lầm tưởng đồng tính là một căn bệnh dễ bị mắc phải. Thực tế thì đồng tính là một hiện tượng tự nhiên và hoàn toàn bình thường. Đây là một xu hướng tương đối cố định của một bộ phận dân số, có tính liên tục xuyên suốt lịch sử và văn hóa. Vậy nên hoàn toàn không hề có bất kỳ một phương pháp nào có thể “chữa trị” đồng tính.

đồng tính

Đồng tính là trào lưu từ nước ngoài

Các nhà khoa học đã ghi nhận sự hiện diện của người đồng tính trong mọi nền văn minh cổ xưa nhất từ Đông sang Tây. Và thậm chí là nhiều nhà sinh vật học còn chứng minh rằng hiện tượng đồng tính luyến ái phổ biến không chỉ ở con người mà còn ở các loài côn trùng đến các loài có vú. Sự đa dạng xu hướng tính dục là một đặc điểm có tính phổ quát của toàn nhân loại.

Tùy theo từng thời kỳ và nền văn hóa thì những người đồng tính, song tính và chuyển giới có cách gọi khác nhau. Vì đồng tính không phải là bệnh nên nó cũng không thể có nguy cơ lây lan, càng không thể phát triển thành trào lưu. Số lượng người đồng tính không nhiều lên mà luôn giữ ở mức ổn định (từ 3 đến 5% dân số). Đơn giản là càng ngày thì càng có nhiều người đồng tính hiểu biết hơn về bản thân, dám công khai sống thật và thể hiện mình hơn, xuất hiện nhiều trên truyền thông hơn khiến cho nhiều người nghĩ rằng số người đồng tính tăng lên theo thời gian.

Cứ quan hệ cùng giới thì sẽ thành người đồng tính

Việc quan hệ tình dục đồng giới và đồng tính là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thực tế có nhiều người nam có quan hệ tình dục đồng giới với nam nhưng không phải là người đồng tính và ngược lại. Ví dụ, một người đồng tính dưới áp lực của gia đình và xã hội vẫn có thể kết hôn với người khác giới và sinh con. Trong khi đó những người có xu hướng tình dục dị tính có thể tìm đến những mối quan hệ tình dục đồng tính để thỏa mãn sự tò mò nhưng sau đó vẫn tìm đến người khác giới và không phải là người đồng tính.

Điều này có nghĩa rằng không thể kết luận và đồng nhất quan hệ tình dục đồng giới là đồng tính. Đó cũng là câu trả lời cho sự phân biệt giữa nam có quan hệ đồng giới với nam và gay (người đồng tính nam).

Đồng tính và chuyển giới là một lựa chọn

Bản thân xu hướng tình dục (việc bạn yêu ai) và bản dạng giới (việc bạn nghĩ mình là ai) vốn không phải là những lựa chọn. Cũng tương tự như một người có xu hướng dị tính cũng không được lựa chọn xu hướng tình dục của mình. Người thuận tay trái không được lựa chọn chiều thuận tay của mình. Hay là có màu mắt đen thay vì nâu cũng không phải là “lựa chọn” của họ. Ở đây chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là chính người đó có dám hay không dám khám phá bản thân, có sống thật với chính mình và với những người xung quanh hay không mà thôi.

hôn nhân đồng giới và người đồng tính làm suy giảm dân số giống nòi

Việc lo lắng về hôn nhân đồng giới của các cặp đôi đồng tính làm suy giảm dân số là không có cơ sở. Bởi số lượng người đồng tính và tỷ lệ kết hôn của họ chỉ chiểm một phần rất nhỏ so với tổng dân số và số lượng người kết hôn khác giới. Điều này không gây tác động đến đặc điểm nhân khẩu nói chung trong vùng lãnh thổ quốc gia.

Quan ngại về sự diệt vong của xã hội nếu công nhận hôn nhân đồng giới càng không có cơ sở vì tình trạng này nếu có xảy ra thì khi và chỉ khi toàn bộ dân số trong xã hội là người đồng tính và họ lựa chọn kết hôn nhưng không sinh đẻ.

Bên cạnh đó, hôn nhân đồng giới cũng mang lại những tác động tích cực cho thể chế hôn nhân truyền thống giữa nam và nữ giới nói chung. Hôn nhân đồng giới có tính bình đẳng tương đối cao vì giữa hai người ít có sự phân công lao động hay trách nhiệm theo giới.

Người đồng tính hay bị AIDS

Một định kiến cho rằng những người đồng tính và song tính nam đều nhiễm HIV. Bệnh AIDS đã được phát hiện lần đầu tiên trong nhóm đồng tính nam, từ đó dẫn tới sự định nghĩa/xác định triệu chứng suy giảm miễn dịch liên quan đến người đồng giới nam. Nhưng các nghiên cứu đã cho thấy AIDS có thể xảy ra ở nhóm người dị tính, đặc biệt nó lây lan nhanh qua những người nghiện heroin, gái bán dâm và những nhóm dân số khác do các hành vi nguy cơ. Trong thực tế, nguy cơ nhiễm HIV liên quan đến hành vi của một người mà không liên quan đến xu hướng tính dục của người đó. Đồng tính không phải là nguyên nhân của bệnh AIDS. Mọi hành vi quan hệ tình dục không an toàn, dù là đồng giới hay khác giới, đều nguy hiểm như nhau.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1187 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm