Có bầu mà trót uống thuốc tránh thai

Em và vợ sắp cưới có quan hệ trước khi cưới. Hiện tại bạn gái em đã chậm kinh 4 ngày, lúc chúng em quan hệ với nhau, vợ em đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 2 viên cho 72 giờ và một tuần sau vợ em mới phát hiện là mình đã có thai?

Em muốn hỏi chuyên gia liệu cái thai đó có bị ảnh hưởng gì do uống thuốc tránh thai không và vợ chồng em có nên giữ lại đứa bé không? Vợ của em bảo nếu bỏ đứa bé đi thì cô ấy chết mất nên em muốn hỏi chuyên gia tư vấn xem nếu giữ cái thai đó lại liệu sau này sinh em bé ra có bị dị tật bẩm sinh không? (Phạm Trung).

Nếu lỡ dùng thuốc tránh thai khi đã có thai thì không thể nói là an toàn. Bạn cần theo dõi, vì những lý do sau:

Progestin tổng hợp có trong thuốc tránh thai không được cơ thể xử lý tốt. Tác dụng của nó kéo dài, tạo ra những phản ứng trong cơ thể không giống như với progesterone tự nhiên. Những hormone tổng hợp khi đã bị biến đổi về cấu trúc hóa học sẽ có thể khác, thậm chí còn trái ngược với hormone mà chúng muốn bắt chước.

quan hệ, chậm kinh, thuốc tránh thai, thai, tình dục

Progestin tổng hợp còn thường gắn với thụ thể progesterone một cách bền vững hơn và do đó ức chế tác dụng của hormone tự nhiên. Các loại progestin khác nhau có những tác dụng phụ đặc thù.

Chính thuốc tránh thai có thể dùng để ngừng hãm sự phát triển của thai nghén như phương pháp tránh thai khẩn cấp (trong phạm vi 72 giờ đầu kể từ khi có quan hệ tình dục không an toàn).

Y văn đã nói đến tác dụng nam tính hóa thai nữ do progestin gây ra khi sử dụng hormone này để phòng ngừa sảy thai vào thập kỷ 50-60 thế kỷ trước. Progestin có thể chuyển thành hormone nam, làm cho thai nhi gái phát triển một số đặc tính giới thứ phát kiểu nam và thường có âm vật to khác thường.

Như vậy, bạn nên thông báo với bác sĩ và thăm khám cụ thể để đảm bảo cho sức khỏe của thai nhi cũng như vợ bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3893 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm