phụ nữ và những tính cách được đàn ông tôn thờ

Đó là những điểm nổi bật trong tính cách mà cánh mày râu cho rằng mình thua kém phụ nữ. Không chỉ ngưỡng mộ mà họ còn mong muốn học hỏi được những phẩm chất này từ phái đẹp.

Sự ổn định trong cảm xúc

Đàn ông thường đánh mất sự kiểm soát với cảm xúc của mình khi gặp chuyện nào đó. Họ có thể đang lái xe hết sức hứng khởi nhưng chỉ cần một cuộc điện thoại: "Anh về ngay, chúng ta cần nói chuyện!", tâm trạng của họ ngay lập tức như rơi xuống địa ngục.

Về cơ bản đàn ông là người mạnh mẽ, cứng rắn hơn phụ nữ nhờ họ biết kiềm chế cảm xúc hơn, nhưng nhìn một cách tổng thể, phụ nữ lại có sự ổn định trong cảm xúc hơn.

Ân cần

Không phải tất cả đàn ông đều thiếu sự quan tâm, nhưng phụ nữ sinh ra dường như đã có bản năng quan tâm và biết chăm sóc đến người khác. Và thực tế, việc này phái đẹp làm tốt hơn nam giới.

Đặc biệt, đối với những người thân yêu, phụ nữ không chỉ dành cho họ sự quan tâm thường xuyên mà còn biết cách thể hiện sự quan tâm của mình qua từng lời nói, hành động cụ thể. Trái lại, có những người đàn ông thật lòng cũng quan tâm đến người yêu, song họ lại không biết cách thể hiện sự quan tâm đó như thế nào.

Vậy nên, không ít chàng trai thường xuyên bị bạn gái coi là vô tâm, khô khan. Họ cho rằng bản thân nên học hỏi phẩm chất tốt đẹp này của phái yếu.

Kiên nhẫn

Khi đối mặt với các tình huống khác nhau, nhìn chung phụ nữ là người kiên nhẫn, có khả năng chịu đựng cao hơn đàn ông.

Đứng trước một vấn đề rắc rối, chẳng hạn như mâu thuẫn với người yêu, khủng hoảng trong công việc, phụ nữ biết cách giữ được tâm trí bình tĩnh để xử lý vấn đề. Trong khi đó, đàn ông lại hay cáu giận, nổi nóng, quát tháo, thậm chí là đập phá...

Bản thân chính cánh mày râu cũng thấy ngưỡng mộ nhiều người phụ nữ vẫn đủ kiên nhẫn để duy trì cuộc sống gia đình yên ấm, chăm sóc con cái chu đáo trong khi biết rõ mười mươi chồng mình ngoại tình. Vì vậy, tính kiên nhẫn cũng là một trong những phẩm chất mà đàn ông đánh giá cao ở phái đẹp.

 

10 phẩm chất của phái đẹp mà cánh mày râu luôn ngưỡng mộ 1

Tôn trọng người khác

Phụ nữ vốn được coi là người nhạy cảm. Họ tôn trọng các cá nhân khác, đơn giản bởi họ biết cá nhân đó sẽ nghĩ gì trước hành động, lời nói của mình. Đây cũng là điều mà đàn ông thiếu trầm trọng.

Chính vì thiếu sự tôn trọng mà nhiều người đàn ông đã làm tổn thương phụ nữ nghiêm trọng khi họ có những hành động sai trái. Nhiều khi họ vô tình coi thường nửa kia vì nghĩ cả hai đã biết rõ về nhau, họ thản nhiên bỏ qua một lời đề nghị vì cho rằng nó không cần thiết... Tất cả những điều đó đều là biểu hiện của một người đàn ông thiếu tôn trọng.

Đặc biệt trong các mối quan hệ lâu dài, quan hệ vợ chồng, phụ nữ thể hiện rõ mình là người biết tôn trọng đối tác hơn hẳn nam giới.

Làm nhiều việc cùng lúc

Cánh mày râu luôn tự hỏi làm thế nào để họ có thể bắt chước phụ nữ khi vừa nghe nhạc, vừa làm việc và vừa nói chuyện với người bên cạnh trong cùng một thời điểm? Họ còn ngưỡng mộ hơn khi rất nhiều phụ nữ vừa làm tốt công việc ngoài xã hội, lại vừa hóa thân thành một người vợ đảm đang khi ở nhà... Về mặt này, đàn ông thừa nhận mình thua xa phụ nữ.

Trong khi phái mạnh chỉ có thể tập trung làm một việc một lúc thì phụ nữ lại là "chuyên gia" kiêm nhiều việc trong cùng một thời điểm.

Dễ tha thứ

Dù biết rõ hận thù không bao giờ tốt cho hiện tại và tương lai nhưng đàn ông cảm thấy rất khó khăn trong việc tha thứ cho người khác. Đặc biệt khi người phụ nữ mà họ yêu thương phạm phải một sai lầm, có những người đàn ông miệng nói tha thứ nhưng thâm tâm họ không làm được như vậy. Những lỗi lầm ấy luôn khắc ghi trong trí nhớ họ, và đến khi cái tôi hẹp hòi, ích kỉ phát triển thì nó chứng minh rõ đàn ông là người khó có thể tha thứ.

Trái lại, hầu hết phụ nữ trưởng thành đều biết cách bỏ qua chuyện cũ và sống hướng đến tương lai. Họ dễ dàng chấp nhận tha thứ để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Biết duy trì sự thân mật với đối tác

Trong suy nghĩ của phái mạnh, khái niệm "thân mật" tồn tại tương đương với chuyện tình dục. Trong khi đó, đối với một mối quan hệ sâu sắc, đặc biệt là quan hệ vợ chồng, muốn bền vững thì người trong cuộc phải duy trì được cảm giác thân mật giữa hai người. Cảm giác thân mật được tạo nên từ sự kết nối về cảm xúc, các cuộc trò chuyện tâm tình, những cử chỉ thân mật...

Đàn ông thú nhận họ không thực sự giỏi trong việc duy trì sự thân mật với bạn đời. Ngoài chuyện chăn gối thì cánh mày râu gần như không biết cách và nỗ lực tạo cảm giác gần gũi, thân thiết giữa mình và bạn đời. Về điều này, họ cũng đánh giá cao và vô cùng ngưỡng mộ phụ nữ.

Giữ lời hứa

Nếu như phụ nữ là người vô cùng coi trọng những lời cam kết thì đàn ông lại sợ hãi chúng, nhất là khi yêu. Những lời hứa hẹn gần như là nỗi ám ảnh với hầu hết phái mạnh, họ không muốn bản thân bị ràng buộc bởi bất cứ lời cam kết nào. Trái lại, phụ nữ luôn nỗ lực hết mình trong bất cứ việc gì họ làm nên họ không bao giờ né tránh cam kết.

Một trong những phẩm chất của người đàn ông đích thực đó là biết giữ lời hứa. Vậy nên, đàn ông cho rằng đây cũng là phẩm chất họ cần học hỏi từ phái đẹp.

Quyết định đúng đắn

So với cánh mày râu, phụ nữ không quyết đoán bằng, song chính đàn ông đánh giá, về cơ bản phụ nữ thường đúng khi đưa ra các quyết định lớn. Cũng vì luôn giữ chữ tín trong những cam kết của mình nên phụ nữ không bao giờ lơ là mọi việc mình làm. Và một khi tập trung cao độ cùng với nỗ lực hết mình, thành quả là phụ nữ có được quyết định đúng đắn.

Phái mạnh thực sự ngưỡng mộ những người phụ nữ quyết đoán. Họ cho rằng đó không chỉ là người mạnh mẽ mà còn biết chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Biết gạt bỏ cái tôi cá nhân

Xã hội hiện đại dù phát triển đến mức nào thì vẫn tồn tại những thành kiến bất lợi cho phụ nữ. Điển hình như chuyện đàn ông là trụ cột gia đình, mọi việc vợ phải nghe theo chồng... Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn trong tình yêu - hôn nhân, trong khi phái mạnh thích thể hiện cái tôi cá nhân và dùng cái tôi đó để trấn áp phụ nữ thì phụ nữ lại biết gạt bỏ cái tôi cá nhân sang một bên. Họ thường không để sự ích kỉ, nhỏ nhen cá nhân xen vào giữa các cuộc tranh luận. Đây cũng là phẩm chất tốt đẹp của phái yếu mà đàn ông đặc biệt đánh giá cao


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 593 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner