Những hiểu lầm tai hại của phụ nữ về đàn ông

Đã đến lúc bạn nên ngừng nghĩ "oan" cho đàn ông sau khi tìm hiểu rõ sự thật đằng sau một số điều thường hay hiểu lầm về họ.

Sự thật đằng sau những hiểu lầm của phụ nữ về phái mạnh 1


Đàn ông không cần một người phụ nữ ca ngợi hay nói với họ rằng "Anh thật tuyệt vời!"

Sự thật: Trong một mối quan hệ, đàn ông luôn coi trọng từng lời nói, ý kiến, suy nghĩ của nửa kia

Hầu hết đàn ông đều cần người mình yêu quý xác nhận những thành quả đã đạt được. Họ coi đó là đối tượng đánh giá đáng tin cậy tất cả việc mình đã làm. Trên thực tế, đàn ông luôn thích thú, phấn chấn khi nhận được những lời khen ngợi của người yêu/bạn đời. Và mong muốn sâu xa của họ là được bạn thừa nhận họ đã hoàn thành tốt những việc bạn cần như: thay một chiếc bóng đèn, sửa chữa đường ống nước...

Với phái mạnh, họ không coi lời khen ngợi là sự nịnh nọt hay làm hài lòng người khác mà đơn giản đó là sự tôn trọng của bạn đối với việc anh ấy đã bỏ công sức. Và không gì khiến họ thấy tuyệt vời hơn là luôn được tôn trọng thực sự.

Thực chất, đàn ông lúc nào cũng muốn chứng tỏ sự mạnh mẽ, hữu ích của mình. Vì vậy, chỉ cần bạn luôn thể hiện sự đánh giá cao đối với anh ấy là họ tự thấy mình đã phát huy được những phẩm chất nam tính kia.

Tất cả những gì đàn ông làm đều hướng đến "chuyện ấy"

Sự thật: Đàn ông quan tâm đến cách bạn mang lại cảm nhận cho họ

phụ nữ thường hiểu lầm đàn ông hay có suy nghĩ đen tối. Trong mắt phái đẹp, mục đích của việc tán tỉnh, chiều chuộng của các chàng trai suy cho cùng để họ rủ được bạn lên giường với họ. Nhưng đây không phải mục đích duy nhất đàn ông hướng đến khi tiếp cận một cô gái.

Tất nhiên, với những anh chàng ưa phiêu lưu tình ái thì kết luận này của phái yếu có phần đúng. Nhưng đối với những chàng trai đang tìm kiếm một mối quan hệ chính thức, chắc chắn đây không phải tất cả điều họ cần ở phụ nữ.

Một khi đàn ông muốn lên giường với bạn nghĩa là họ thực sự bị bạn cuốn hút. Song điều quan trọng nhất với họ là cách ứng xử, thái độ, hành động của bạn khiến anh ấy có cảm nhận như thế nào khi ở bên bạn.

Nếu anh ấy cảm giác muốn được ở bên bạn mãi, không muốn rời xa bạn một giây một phút thì điều đó có ý nghĩa hơn nhiều cả chuyện tình dục.

Đàn ông thích người phụ nữ kín đáo, từ tốn, biết nghe theo những yêu cầu của họ

Sự thật: Đàn ông thực sự khao khát những cô gái tự tin, quảng giao, vui tươi, tốt bụng và luôn được lòng mọi người xung quanh

Phụ nữ thường hay hiểu lầm khi nghĩ bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn nửa kia của họ đồng ý với tất cả những gì họ nói. Trên thực tế, đây không phải phẩm chất mà phái mạnh mong đợi ở cô gái họ hẹn hò.

Hơn nữa, trái ngược với ý nghĩ của phái yếu, đàn ông không dễ đọc được suy nghĩ của phụ nữ. Họ cũng không đoán biết chính xác những gì bạn thực sự nghĩ đằng sau những lời ậm ừ, sự im lặng, thái độ lạnh nhạt, cái liếc mắt hay hành động đóng sập cửa trước khi đi...

Đàn ông và phụ nữ giao tiếp hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, khi hẹn hò, các chàng trai mong muốn bạn sẽ tham gia một cách cởi mở vào các cuộc trò chuyện giữa hai người để tìm hiểu về nhau.

Cụ thể hơn, họ thích bạn bày tỏ rõ nhu cầu của mình, từ đó họ mới biết bản thân có đáp ứng được không để tiếp tục duy trì mối quan hệ. Họ cũng muốn bạn luôn thể hiện mình trước mặt họ một cách chân thật nhất như khi chỉ có bạn đối diện với bản thân.

Điều phái mạnh thực sự tìm kiếm ở phụ nữ không phải là vẻ kín đạo, biết nghe lời. Đó phải là người phụ nữ vui tươi, hạnh phúc, người luôn tự tin nói ra các nhu cầu, đòi hỏi của mình một cách rõ ràng, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được sự nữ tính. Với họ, suy nghĩ tích cực và trạng thái vui tươi chính là yếu tố mang lại một mối quan hệ hạnh phúc.

Bên cạnh đó, khi trao đi tình yêu, sự quan tâm của mình, đàn ông luôn khao khát được đáp lại chứ không chỉ là im lặng đón nhận. Họ muốn sự đáp lại này thể hiện qua các hành động nhỏ như: bóp vai cho chàng khi mỏi mệt, mua cho chàng một cốc cà phê khi bạn dừng chân trước cửa hàng Starbucks, để lại cho chàng một lời nhắn nhủ yêu thương, nấu cho chàng bữa tối hợp khẩu vị...

Những hành động này không có nghĩa là bạn đang làm hư anh ấy hoặc anh ấy hy vọng nó sẽ diễn ra thường xuyên. Hãy nhớ, đàn ông chỉ duy trì tình yêu với người phụ nữ cũng yêu anh ta.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 493 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm