Những câu nói dễ khiến gái ế phát điên

Đối với các cô nàng độc thân, có những câu nói vô cùng nhạy cảm và dễ khiến họ bị tổn thương.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, độc thân vốn dĩ chỉ là một phong cách sống mà một bộ phận con người trên thế giới lưa chọn. Tuy nhiên, trong thời đại văn minh và phát triển của ngày nay, xã hội loài người ngày càng tỏ ra khắt khe và cay nghiệt với những người độc thân, đặc biệt là phái nữ.

Chúng ta thường tỏ ra sốt sắng thay cho những cô nàng “gái ế”, không tiếc lời chê trách nhược điểm của họ hoặc vồn vã đưa ra những lời khuyên để họ thoát kiếp độc thân. Nhưng đôi khi, chính sự quan tâm không cần thiết đó lại vô tình chạm lòng tự ái của “gái ế”.

“Bạn cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa đâu!”

“Bạn cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa đâu, mau mau kiếm lấy tấm chồng rồi sinh con cho tròn nghĩa vụ!”, người ta vẫn hay nói với các cô “gái ế” như vậy. Câu nói này tưởng chừng như bày tỏ sự quan tâm và lo âu, nhưng thực chất lại chứa đựng hàm ý dạy bảo nhiều hơn, đồng thời cũng làm mất đi giá trị chân chính của một người phụ nữ.

Những câu nói như vậy ngụ ý rằng, giá trị của phụ nữ nằm ở tuổi tác, người chồng và đứa con. Phải chăng khi bước qua tuổi thanh xuân, không có người đàn ông bầu bạn và không làm mẹ của đứa trẻ nào, phái đẹp hoàn toàn mất đi giá trị tồn tại trên cõi đời này?

gái ế

“Bạn cứng đầu quá, đàn ông sợ bạn chạy hết cả rồi!”

Xa hội xưa nay vẫn quan niệm, phụ nữ chuẩn mực phải dịu dàng, ủy mị, còn phụ nữ mạnh mẽ sẽ khiến đàn ông sợ hãi và tránh xa. Nhưng, suy nghĩ này có lẽ cũng đã đến lúc lỗi thời!

Sự bản lĩnh và tính cách ương ngạnh là những cá tính làm nên sức hút của một cô gái, không nên vì chiều lòng một vài quý ông mà hy sinh bản sắc của chính mình. Thay vào đó, phái đẹp nên tìm kiếm một nửa đích thực, hợp “gu” và sẵn sàng đón nhận “gu” của bạn.

“Hãy nhìn xung quanh bạn, người ta có đôi có cặp hết rồi!”

Phần lớn phụ nữ cần một bờ vai vững chãi để nương tựa và sẻ chia những bộn bề của cuộc sống, nhưng điều này không có nghĩa là khi cô đơn, phụ nữ sẽ bất hạnh. Có không ít cô nàng “gái ế” lựa chọn cách sống độc thân vui vẻ, hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống tự do tự tại và vô tư thả mình theo những trải nghiệm.

Cũng có những cô nàng, họ ao ước một mối tình nhưng chờ hoài không thấy. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì câu nói mang nặng ý so sánh của người xung quanh cũng khiến họ phật ý và không vui.

“Tìm đàn ông quan trọng hơn sự nghiệp bạn”

“Muốn có tình yêuhôn nhân như ý, phụ nữ trước hết phải có được nền tảng ổn định trong kinh tế cũng như niềm vui trong sự nghiệp. Vì đàn ông mà từ bỏ lý tưởng của mình, phụ nữ đang tự buông rơi chính bản thân mình”, chuyên gia tâm lý người Canada phân tích.

Người phụ nữ hiện đại ấp ủ hạnh phúc trong hôn nhân, nhưng cũng theo đuổi những lý tưởng trong công việc. Đối với họ, hai mục tiêu này quan trọng như nhau và tham vọng của họ là chinh phục trọn vẹn cả hai. Đặt tình yêu và sự nghiệp của người phụ nữ lên bàn cân để đong đo nặng, nhẹ sẽ là sự xúc phạm đối với họ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 558 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm