Chắc mẩm là đúng, lại hóa ra sai

Nhiều lúc phái mạnh luôn băn khoăn tự hỏi: mình chẳng làm gì mắc lỗi mà sao vẫn “mất điểm” trong mắt nàng? Chàng đâu biết, do tư duy và nhận thức giữa hai giới khác nhau nên không ít lần, Adam đã khiến Eva buồn lòng vì vô số hành động vô tâm. Chẳng hạn như…
Nói chuyện nhát gừng qua điện thoại

Đàn ông coi cái điện thoại đơn giản là một phương tiện truyền thông, không có tiện ích gì hơn ngoài chức năng-truyền-tải-âm-thanh. Vì thế, những câu chuyện qua điện thoại bao giờ cũng ngắn ngủi, cộc lốc như thế này: “Tối nay mình đi ăn nhé?” – “Mấy giờ hả anh?” - “Bảy rưỡi”.

Tài ăn nói (nếu có) của chàng chỉ được thể hiện khi hai người trực tiếp gặp gỡ trò chuyện với nhau mà thôi.

Ngược lại, phái đẹp lại rất thích thủ thỉ tâm tình, và luôn muốn kéo dài câu chuyện càng lâu càng tốt. Một tiếng cúp máy khô khốc đầu dây bên kia vọng lại có thể khiến nàng thất vọng, tấm tức vô cùng.

Không chịu hỏi đường khi bị… lạc

Vì nếu làm như thế khác nào anh ấy công nhận thất bại ngay trước mắt người tình. Và rồi mặc cảm ùa tới: nàng sẽ không nể phục ta nữa, sẽ coi thường vì bản lĩnh ta quá kém cỏi, chỉ có mỗi việc tìm đường mà cũng không xong…

Thực ra một chuyện cỏn con như thế đâu ảnh hưởng gì tới tình cảm của cô gái. Thậm chí chính những khuyết điểm của chàng còn khiến nàng yêu hơn. Có chăng nếu tình yêu bị sứt mẻ, thì cũng chỉ vì suốt mấy giờ đồng hồ lòng vòng khắp nơi mà rốt cuộc chàng vẫn bảo thủ kiếm tìm trong vô vọng.

Ngắm nhìn người con gái khác

Nam giới có tầm nhìn ngắn hơn phụ nữ, do đó khi một bóng hồng duyên dáng lướt qua trước mắt hai người, chàng thường có phản xạ tự nhiên là… quay đầu lại. Nhiều lúc chàng làm điều đó một cách vô thức, hoàn toàn không có ý đam mê hay tán tỉnh gì.


Nhưng cũng cần điều này xảy ra với phái nữ thì khác: một khi nàng đã quay đầu lại thì phải biết anh chàng đẹp trai kia có sức cuốn hút và làm xao động tâm hồn đến nhường nào.

Không chịu chia sẻ nỗi lo

Khi gặp rắc rối, chàng thường ấp ủ trong lòng để tự giải quyết một mình, chứ ít khi giãi bày, tâm sự. Một phần vì nam giới có thói quen suy nghĩ trong yên lặng, có tính độc lập cao và trên hết là vì chàng không muốn để người mình yêu thêm phần lo lắng. Và điều quan trọng là chàng không bao giờ nghĩ sự im lặng của mình sẽ khiến nàng buồn tủi, lo sợ: phải chăng mình đã làm gì sai?

Không biết cách an ủi

Khi gặp chuyện không vui, phái đẹp chỉ muốn trò chuyện để vơi đi bớt nỗi buồn. Nhưng thay vì chăm chú lắng nghe, chàng lại tiếp cận vấn đề một cách quá đỗi thực tế: đưa ra phương hướng giải quyết để làm sao hạn chế tối đa hậu quả rủi ro.


Chàng nghĩ rằng làm như thế sẽ giúp người yêu nhẹ nỗi lo toan trong lòng, nhưng cái nàng cần thực sự lúc này là trái tim đồng cảm, biết sẻ chia gánh nặng về mặt tinh thần cơ mà.


Thùy Vân
Theo iVillage

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1772 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner