vợ chồng hãy chia sẻ việc nhà

Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà với nhau. Làm thế nào để anh ấy giúp bạn chia sẻ công việc


Ngày nay, thời gian phụ nữ và đàn ông đều bận rộn với công việc cơ quan. Sẽ thật bất công khi một mình người phụ nữ phải gánh vác thêm công việc nhà, trong khi đó các ông chồng không chia sẻ với vợ.

Họ dành thời gian tan sở để chơi thể thao hay về nhà ngồi đọc báo xem tivi. Như vậy, các chị em sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, tính tình cũng trở nên cáu gắt vì quá bận rộn, điều này cũng ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình.

Để cuộc sống hai vợ chồng được hòa hợp, công bằng cả hai vợ chồng nên chia sẻ việc nhà với nhau, như vậy cả hai đều có thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, học tập và tham gia các hoạt động khác.


Làm thế nào để lôi kéo các ông chồng tham gia chia sẻ việc nhà với các bà vợ

Hãy thẳng thắn trao đổi mong muốn với chồng.

Hãy cho anh ấy thấy bạn sẽ rất mệt mỏi khi vừa làm việc cơ quan, về nhà lại ôm đồm tất cả việc nhà và thể hiện mong muốn được anh ấy giúp đỡ những việc có thể.

Bắt đầu nên danh sách các công việc nhà phải làm.

Bạn hãy liệt kê tất cả những công việc phải làm, có thể phân loại theo công việc theo nhóm như vệ sinh nhà cửa, bếp núc, chăm sóc con, … hay theo công việc trong nhà bạn.

Phân công công việc trên danh sách.

Hãy xem những công việc nào anh ấy phù hợp, thảo luận và cùng phân chia công việc công bằng, phù hợp với nguyện vọng của mỗi người. Đối với những công việc cả hai đều ngại làm thì tốt nhất là nên hoán đổi nhau. Tuy nhiên, nên linh động khi thực hiện công việc

Đánh dấu thứ tự công việc ưu tiên.

Đôi khi cả hai bạn đều bận, vì vậy cần lưu ý các việc theo mức độ cần thiết sẽ làm trước, ko cần tiết có thể làm sau. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho anh ấy, đôi khi sự lúng túng trong việc nhà khiến anh ấy không biết làm gì trước sau.

Phân chia công việc dung hòa theo sở thích cá nhân.

Mỗi người cũng cần có hoạt động cá nhân riêng, như anh ấy thì thích đánh tennis, bạn cũng muốn đi tập aerobic sau giờ tan sở, làm thế nào để dung hòa sở thích và việc nhà đây. Tốt nhất là thỏa thuận phân công nhau sole ngày tập, hoặc buổi tập sáng - chiều, đảm bảo vừa hoạt động cá nhân vừa giúp nhau được việc nhà.

Không nên chê bai, chỉ trích cách thức làm việc của người kia.

Bạn hay chồng bạn, mỗi người có một cách làm việc khác nhau, hãy để mỗi người tự làm công việc theo cách sắp đặt riêng của mình, đừng bắt người kia phải làm thế này thế kia mới đúng, anh ấy giúp được bạn việc nhà là rất tốt rồi.

Hãy khéo léo lôi kéo ông chồng giúp đỡ một số công việc nhà cho bạn - Khi hai người cùng làm việc, chúng ta sẽ cảm thấy được chia sẻ và hiểu công việc của nhau hơn, đồng thời giúp cho hôn nhân luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2825 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner