“Vì sao phụ nữ…?”

Bởi phụ nữ vẫn được xem là “nhiều chuyện” nhất trên đời nên đàn ông còn phải khổ vì họ nhiều và không ít lần phải đặt câu hỏi “tại sao…”.

1. Lúc nào cũng hỏi “có chuyện gì thế?”

 

Bởi phụ nữ gắn bó với những người khác thông qua chia sẻ những suy nghĩ và cảm nhận của mình. Phải thừa nhận rằng, đôi khi đức tính “chia sẻ” được phát huy hơi quá, đến nỗi họ không thể ngăn mình băn khoăn về chuyện của người khác, đặc biệt những người thân yêu.

 

Cũng có những cô luôn lo lắng rằng nếu bạn trai ít chia sẻ hơn với mình, anh ấy sẽ “ngãng ra”. Họ luôn hỏi “có chuyện gì với anh thế?” như một cách xích lại gần chàng hơn là vì thế.

 

2. Không bao giờ “tự thú” khi say

 

Không ư? Trái lại mới phải. phụ nữ khi say dễ bộc bạch những điều giấu kín nhất trong lòng. Không chỉ thế, họ còn nói thật to, thường với cánh tay giơ cao lên đầu, tay kia vân vê miệng chai bia, mắt khép hờ còn miệng thì há hốc.

 

Nếu cô gái bạn quen biết không thú nhận điều gì khi cô ấy say thì có thể cô ấy không muốn bị bạn lợi dụng, cũng có thể cô ấy kín đáo mong rằng bạn sẽ tiếp tục mời cô ấy vài ly.

 

3. Mặc đồ khó chịu để được… thoải mái

 

phụ nữ luôn “khổ” thế. Họ cảm thấy rất tuyệt khi có được vẻ ngoài thời trang, khi biết mình xinh đẹp, dù có phải trả giá bằng việc đứng trên đôi giày gót cao đến 12 phân, mặc quần jeans ôm sát, váy thít chặt eo, nội y nhiều dây dợ v.v. Cảm giác thoải mái của phụ nữ đến từ ánh mắt ngưỡng mộ của đàn ông và sự ghen tị của những cô gái khác, phải thế chăng?

 

4. Thích “ngây thơ… cụ”

 

Đàn ông vẫn thắc mắc rằng tại sao phụ nữ lại phải tỏ ra mình ngây thơ trong khi rõ ràng cô ấy không phải như thế. Nghe thật đắng cay…

 

5. Thích dùng “mỹ nhân kế”

 

Tại sao không? Chẳng phải mọi người đều muốn tận dụng cái mình có để hành động và đạt một mục đích nào đó hay sao! Và vẻ đẹp người phụ nữ thì luôn là vũ khí lợi hại.

 

phụ nữ không chỉ vời đến sự hấp dẫn giới tính, mà còn cả trí thông minh, nét duyên dáng, quyền lực, tiền bạc, hiểu biết, những mối quen biết để đạt được điều mình muốn. Vì họ có phải kẻ ngốc đâu.

 

6. Hốt hoảng khi “có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi”

 

Khi một cô bạn gái cùng nhóm đi lấy chồng, phụ nữ lập tức xem như đó là ngày tận thế. Dường như họ còn có cả áp lực nữa. Hiện tượng này cũng bình thường. Lý do là những phụ nữ cùng lứa, cùng tuổi lập gia đình, sinh con… khó tránh khỏi cảm giác như “ngồi trên đống lửa” khi nhìn cô khác “bỏ cuộc chơi” mà mình vẫn “chăn đơn gối chiếc”.

 

7. “Kém cỏi” khi gặp bạn gái mới của bạn trai cũ

 

Bởi vì họ cảm thấy bấp bênh. Họ chẳng còn muốn giữ bạn cho mình nữa đâu, nhưng cũng không muốn bị người khác thay thế trong trái tim của bạn.

 

8. Không tin người cũ có thể làm bạn

 

Cũng chẳng hẳn vậy, nhưng họ không thực sự tin mọi chuyện đã hoàn toàn kết thúc. Giữ lại người cũ dưới cái vỏ bọc “bạn bè”, phụ nữ cho rằng, sẽ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy.

Huyền Anh

Theo TFK


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 1003 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm