Vết xe đổ trong chuyện hẹn hò

Lối mòn rất nguy hiểm, bởi nếu cứ trước sau như một, gặp gỡ cùng một kiểu đối tượng, có thể bạn sẽ phải đối mặt với một hậu quả giống như các cuộc tình trước đó: chia tay trong đau khổ hoặc đến bước đường cùng.

Dưới đây là 4 cách giúp bạn không trở thành nạn nhân của lối mòn trong hò hẹn. 1. Nhìn lại bản thân

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhiều người có cái gọi là “bản đồ tình yêu”. Bản đồ tình yêu được hình thành trước khi chúng ta lớn, có thể là bắt nguồn từ việc chứng kiến mối quan hệ của cha mẹ, hoặc từ những ký ức tuổi thơ.

Bản đồ tình yêu quy định việc chúng ta tìm kiếm những phẩm chất nhất định ở người yêu tương lai, trong đó có phẩm chất tích cực và cả tiêu cực. Bạn cần nhìn lại bản thân và tự hỏi tại sao mình cứ “mời gọi” những người có những phẩm chất nhất định ấy vào trong cuộc sống của mình. 2. Thay đổi môi trường

Đã bao lần bạn phàn nàn: "Tất cả những chàng trai tốt đều có nơi chốn cả rồi" hay "Sao mình mãi không gặp được cô nào ngoan cả!". Khi đó, hãy tự hỏi, mình đã làm gì khác đi trong cuộc đời để gặp những kiểu người mới.

Bạn cần phải thay đổi môi trường nếu muốn gặp kiểu người mới có những sở thích và giá trị bạn trân trọng. Mọi người thường “yên vị” trong một lối mòn bởi vì nó thoải mái và an toàn. Nhưng tình yêu đôi khi không đi tìm bạn, mà chính bạn phải kiếm tìm nó. 3. Bỏ qua tiêu chuẩn

Bạn có đề ra cho mình một quy tắc “bất di bất dịch” là chỉ hẹn hò với những cô tóc thẳng mắt đen, hay chỉ cưới những người ngang tầm học vấn?

Quả thật, những sở thích chung thường dẫn đến một mối quan hệ vững bền. Nhưng bản danh sách tiêu chuẩn của bạn có thể trở thành vật cản.

Bạn sẽ nói rằng: “Tôi chẳng đề ra tiêu chuẩn cho người yêu”, nhưng trong tiềm thức, bạn có cả một danh sách và không nhận ra rằng mình bị nó điều khiển.

Một số tiêu chuẩn (như cùng tôn giáo hoặc cùng quan niệm đạo đức) rất cần thiết cho hôn nhân hạnh phúc, nhưng bạn có thể dễ dàng hy sinh hầu hết các tiêu chuẩn khác nếu sẵn sàng từ bỏ “vùng trời bình yên” của mình để đến với tình yêu. 4. Đừng che giấu tình trạng độc thân

Nếu bạn đang kiếm tìm tình yêu, đừng giấu. Hãy kể với bạn bè và người thân và hỏi họ xem họ có biết ai đó phù hợp với bạn không. Thoạt đầu, sự “rao hàng” này nghe có vẻ đáng ngượng, nhưng bạn bè là những người hiểu bạn nhất, vì vậy họ biết ai hợp bạn.

Xuân Vũ

Theo Yahoo.com


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2257 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner