Những thay đổi cần thiết của đàn ông khi làm bố

Một lúc nào đó không lâu sau khi đứa bé ra đời, mỗi ông bố đều bỗng sẽ nhận ra một sự thật rằng mình đã làm cha với những trách nhiệm mới, áp lực mới.

Mối quan hệ vợ chồng

Trước khi làm cha làm mẹ, bạn và vợ đã có rất nhiều thời gian ở bên, chăm sóc nhau và hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nhưng một khi đứa bé chào đời, tất cả mọi thứ thay đổi: Bây giờ dường như mọi sự chú ý được tập trung vào con. Bạn còn thiếu thời gian để ngủ chứ chưa nói gì đến thời gian riêng dành cho bạn đời. Hãy cố gắng dành chỉ một vài phút mỗi ngày nói chuyện với cô ấy - về bất cứ điều gì ngoại trừ về con.

đàn ông vào bếp

Logic của việc làm cha

Trước khi làm cha, sẵn sàng ra khỏi nhà đồng nghĩa với đã cầm ví và chìa khóa xe, cộng với kiểm tra điện và bếp ga. Sau khi có bé, đi siêu thị mua đồ cho con cũng tốn nhiều thời gian lên kế hoạch như đi leo núi vậy. Và ngay cả khi bạn nghĩ tất cả đã ổn để có thể ra khỏi nhà, bé bỗng cất tiếng khóc đòi thay bỉm.

Bài học của tình yêu thương

Trong khi bạn đang học để có thể hiểu và đáp ứng yêu cầu của con, bé cũng đang học cách để thể hiện tình yêu thương với bạn theo những cách tuyệt vời nhất có thể. Lần đầu tiên bé ôm hay ngủ quên trong lòng bạn, bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống

Bệnh trầm cảm

Mặc dù bệnh này phần lớn là thuộc về phái yếu, rất nhiều ông bố vẫn mắc phải trầm cảm sau khi con họ sinh ra. Khác với phụ nữ, căn bệnh trầm cảm của đàn ông không do hormone mà là do sự phũ phàng của hiện tại.

Khi chuẩn bị làm bố lần đầu tiên, mọi người có thể sẽ để tâm và thông cảm với hoàn cảnh của bạn nhưng chỉ sau vài tuần, cuộc sống bình thường sẽ vẫn trở lại với những công việc bộn bề. Thêm nữa, bạn cũng sẽ phải đối phó với lịch ngủ nghê thất thường và trách nhiệm mới đối với gia đình.


Nỗi sợ hãi

Những tháng đầu tiên làm bố sẽ tràn ngập những mối lo lắng rằng mình sẽ không làm tròn trách nhiệm của một người bố thực thụ, rằng mình có thể sẽ không thể bảo vệ con hoàn toàn khỏi những điều có hại, rằng mình sẽ không chu cấp đầy đủ được cho gia đình, rằng mình sẽ không biết phải chăm sóc con ra sao, rằng mình đã phạm một sai lầm nghiêm trọng… Những nỗi lo tương tự như thế này là một phần tất yếu khi bạn chuyển từ vai trò một người chồng thành vai trò một người cha.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 480 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm