Làm gì để được chồng yêu thương mãi mãi?

Người vợ thông minh luôn có những bí quyết để kéo dài tình yêu của chồng dành cho mình đến trọn đời.

4 nguyên tắc vàng: lắng nghe, thỏa hiệp, sửa chữa và biết ơn

Hãy luôn xem đây là những nguyên tắc hàng đầu trong từng lời nói, hành động và ứng xử với người bạn đời của mình.

Lắng nghe: Đây là điều cần thiết để bạn chia sẻ với chồng và giải quyết vấn đề. Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, không nên cắt ngang lời chồng, đồng thời cũng không được nhắc đi nhắc lại nhiều lần một vấn đề. Khi bạn lắng nghe chồng nói là bạn thể hiện thái độ tôn trọng chồng, đồng thời những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người cũng dễ dàng được giải quyết vì cả hai đã có thời gian để nhìn nhận vấn đề.

Thỏa hiệp: Dù bạn sai hay chồng mắc lỗi, hãy luôn tỏ rõ thái độ thỏa hiệp để kết thúc những tranh cãi một cách tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thể hiện thái độ bị ép buộc phải chấp nhận quan điểm của chồng, bởi như thế chắc chắn chồng bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Thỏa hiệp có nghĩa là khi sai, bạn biết nhận lỗi, còn khi chồng không đúng, bạn cũng phải biết tha thứ hoặc chấp nhận lời xin lỗi.

Sửa chữa: Trong đời sống hôn nhân, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lần bạn mắc lỗi lầm, làm tổn thương tình cảm hoặc lòng tự trọng của chồng. Trong trường hợp này, hãy cho chồng thấy thái độ sẵn sàng sữa chữa sự cố của mình. Hay khi chồng mắc lỗi và đã sửa chữa, bạn không nên kéo dài sự oán giận, trách cứ.

Trong bất cứ tình huống nào, bạn hãy luôn đặt mục tiêu hòa giải lên hàng đầu bởi chỉ một chút oán giận có thể tạo nên bức tường ngăn cách vô hình giữa bạn với chồng. Đổi lại, thái độ sửa chữa sai lầm và chấp nhận việc sửa lỗi ở chồng sẽ khiến người ấy vừa tôn trọng, vừa biết ơn lại thêm yêu bạn hơn.

Lòng biết ơn: Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng mang lại hiệu quả lớn trong việc duy trì tình yêu thương giữa hai vợ chồng. Trong số đó phải kể đến lòng biết ơn.

Đôi khi bạn sẽ nghĩ những việc chồng làm cho mình thuộc về trách nhiệm, là điều tất yếu và những lời cảm ơn là khách sáo. Tuy nhiên, chồng bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn từ chính vợ mình, bởi nó thể hiện lòng biết ơn của bạn dành cho anh ấy và sự trân trọng đối với những việc chàng làm. Vì vậy, hãy tận dụng bất cứ khi nào có thể, dành tặng chàng những lời cảm ơn. Có như thế, mỗi ngày chàng sẽ càng thấy yêu bạn nhiều hơn.

 

Bí quyết để được chồng yêu trọn đời 1

 

Thiết lập một "ranh giới" với chồng

Hàng ngày, ngoại trừ những việc đột xuất, bạn hãy luôn đi làm về đúng giờ, dành thời gian ở bên chồng vào tất cả các buổi tối. Khi bạn "tuân thủ" thói quen này cũng có nghĩa là bạn đang giúp chồng hình thành thói quen tương tự.

Tuy nhiên, bạn không nên kiểm soát quá gắt gao thời gian của chồng, đồng thời cũng không quá phụ thuộc, "dính chặt" với anh ấy mọi lúc mọi nơi. Có những việc, những khoảng thời gian bạn nên tách ra khỏi chồng để hai người dành cho các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Khi đó, chồng bạn sẽ không thấy nhàm chán, ngột ngạt trong sự "kìm kẹp" của vợ, lại thấy tình yêu dành cho vợ luôn mới mẻ như thuở ban đầu.

Mang lại niềm vui hàng ngày cho chồng

Mục đích cuối cùng của hôn nhân đó là mang lại cho nhau hạnh phúc. Muốn đạt đến mục đích đó, mỗi ngày hãy dành cho chồng bạn một niềm vui nho nhỏ. Luôn chia sẻ, tìm hiểu để biết chồng bạn thích gì, mong muốn gì và dành tặng anh ấy. Đôi khi chỉ cần một món quà nhỏ chẳng hạn như một cuốn sách, một bộ phim hay... song những điều đó lại khiến anh ấy vui vẻ cả ngày. Và khi tâm trạng thoải mái, hạnh phúc bên bạn, không có lý gì mà tình yêu của anh ấy dành cho vợ vơi bớt.

Tôn trọng chồng

Điều cốt lõi trong cảm xúc của người đàn ông là được vợ tôn trọng. Bất cứ khi nào trở về nhà, đàn ông cũng luôn mong muốn có ít nhất một người trong cả thế giới này mong mỏi họ trở về và cảm thấy cần họ ở bên cạnh.

Dù thích hay không, dù hợp hay không hợp, bạn hãy luôn tỏ thái độ tôn trọng đối với sở thích, sự tự do, cá tính… cũng như mọi mối quan hệ của chồng.

Khi bạn tôn trọng chồng cũng có nghĩa là bạn sẽ làm tăng thêm tình yêu thương mà người ấy dành cho mình.

Đối xử với chồng như một người bạn tốt

Đây cũng là nguyên tắc để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững. Cách đơn giản để kiểm chứng xem bạn có đối xử với chồng như một người bạn tốt đó là luôn thấu hiểu những suy nghĩ, xúc cảm và mọi nhu cầu của người ấy.

Những điều bạn cảm thấy quan trọng với mình thì cũng là điều quan trọng với chồng. Chia sẻ, giữ thái độ bình đẳng với chồng, bạn sẽ vừa tạo sự thân mật, gần gũi với anh ấy, vừa khiến chồng bạn thấy thoải mái trong tình yêu – tình bạn mà vợ dành cho mình.

Bằng cách đối xử này, hai người không chỉ tránh được những xung đột không đáng có mà còn khiến người chồng luôn dành tình yêu thương trọn đời cho bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2606 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm