Làm gì để có thể dễ dàng chia sẻ với chồng?

Càng ngày bạn và chồng mình càng ít nói chuyện vì hai người quá bận rộn? Vì tính xung khắc? Vì hàng tỉ nguyên nhân nào đó. Có vài điều bạn nên làm và nên tránh.

Câu chuyện lúc xem tivi

Nếu hai người ngồi xem tivi mà im lặng dán mắt vào tivi thì thật nhàm chán. Bạn có thể ngồi dựa thoả mái vào chồng và vừa xem vừa có thể nói chuyện. tuy nhiên nếu có một cái gì đó quá hấp dẫn đối với chàng thì bạn không nên cắt ngang sự chú ý của chồng. Bạn có thể bàn những chuyện vừa thấy hoặc hướng câu chuyện đến những vấn đề tương tự trong cuộc sống của bạn. Nhiều khi những chuyện tưởng như vô tình như vậy lại có hiệu quả rất cao trọng việc gắn kết hai người.

chia sẻ với chồng

Những lúc tránh nói chuyện

Đó là lúc chàng vừa đi làm về vì Đó là thời điểm chàng đang stress. Và nếu bạn không muốn sau giờ làm chàng chuồn đi cùng mấy ông bạn uống bia bù khú để khỏi phải gặp bạn thì chớ dại nói chuyện hay than thở việc gì. Cho dù bạn đang rất không hài lòng về một vấn đề gì của chồng bạn thì bạn cũng hãy kiềm chế, đừng mặt nặng mày nhẹ hay vừa nhìn thấy chồng đã trút bực dọc cho bõ.

Bạn cũng không nên tận dụng buổi sáng để nói chuyện dài dòng với chồng. Đây là thời điểm chồng chuẩn bị tinh thần sáng suốt để khởi động công việc chứ không phải để suy nghĩ những vấn đề bạn sẽ nói với chàng. Thay vì nói những chuyện vụn vặt khiến chàng phải suy nghĩ, bạn hãy pha cho chàng một tách cà-fê và giúp chồng chuẩn bị đi làm.

Không quá khó khăn để nói chuyện với chồng bạn cho dù hai bạn có bận đến đâu đi chăng nữa. Bạn cũng có thể có những thời điểm khác để nói chuyện với chồng. Hiệu quả của câu chuyện tất nhiên cũng còn phụ thuộc vào cả sự khéo léo, tế nhị của bạn nữa.

Câu chuyện bên gối

Đó là thời điểm lí tưởng nhất để bắt ông xã bạn chú ý tới câu chuyện của bạn. Bạn hãy khôn ngoan thể hiện những chuyện quan trọng, những yêu cầu bằng một giọng nói truyền cảm. Khi chỉ có hai người nằm sát nhau, không có một yếu tố nào cản trở, từng lời nói, từng thay đổi cảm xúc của bạn qua lời nói sẽ được chồng chú ý.

Cho dù câu chuyện của bạn to tát đến như thế nào cũng nên bắt đầu một cách nhẹ nhàng. Ví dụ bạn có thể bắt đầu: "Anh này, em thấy anh ít về nhà ăn cơm…" rồi sau đó bạn hãy khéo léo dẫn dắt câu chuyện đến điều bạn cần nói. Chú ý bạn đừng lên gân, nêu quan điểm để tạo cơ hội cho chàng nổi khùng lên gạt phắt câu chuyện, bạn sẽ mất tất cả. Bạn hãy nhớ: bạn là chủ cuộc nói chuyện, đừng để chồng nói dối quanh.

Hãy tỏ thiện chí và hãy để chàng hiểu rằng câu chuyện không có gì nghiêm trọng cả, chỉ là vợ chồng tâm sự thôi. Bạn có thể tạo thế nằm làm sao thật tình cảm, ví dụ như gối đầu lên ngực chồng, hai người mặt đối mặt,… Cả những cái vuốt ve cũng mang lại hiệu quả rất cao. Có thể chồng cũng rất muốn bàn những chuyện quan trọng với bạn nhưng không có cơ hội nên thôi.

Câu chuyện bên bàn ăn

Một bữa ăn đơn giản nhưng ngon, khung cảnh hợp lí tạo cảm giác thoả mái là chất xúc tác cho câu chuyện của hai người. Hai vợ chồng bạn có thể vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ. Lưu ý là trong bữa ăn bạn nên tránh mọi chuyện gây ức chế. Hãy nói về những chuyện vui và những vấn đề dễ giải quyết. Trời đánh tránh miếng ăn, bạn không nên nói những chuyện to tát vào lúc này.

Bạn có thể nói dự định hai bạn sẽ đi chơi ở đâu cuối tuần, dự định đến chơi nhà một người bạn hay về thăm bố mẹ,… Những câu chuyện như thế rất dễ thống nhất quan điểm. Hãy coi việc nói chuyện trong lúc ăn cơm cũng như một cách giải trí cho nhau.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1116 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm