hôn nhân: Những điều tuyệt vời bạn sẽ được hưởng

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng những gì đang có trong hôn nhân của mình là điều tuyệt vời?

Bạn có thể đọc được những bài viết than vãn về gia đình, về vợ/chồng nhiều nhan nhản mỗi ngày trên các diễn đàn, trang web hay báo chí. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng những gì đang có trong hôn nhân của mình là điều tuyệt vời? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một người đã kết hôn 20 năm để xem anh ấy thu được những giá trị gì từ cuộc sống gia đình.

Có ai đó giúp mình trưởng thành hơn

Có một người vợ/chồng giống như một chiếc tem đảm bảo an toàn. Vợ tôi luôn khuyến khích tôi khám phá và làm những điều mới mẻ trong công việc, cuộc sống. Cô ấy luôn tỏ thái độ thoải mái, lạc quan mỗi khi tôi thất bại. Và cô ấy cũng đặt ra những thách thức để tôi vươn tới. Từ những điều này, tôi chín chắn và trưởng thành hơn.

Có ai đó biết tất cả mọi điều về bạn

Sẽ thật tuyệt vời khi có một người biết rõ bạn như lòng bàn tay nhưng vẫn yêu thương bạn hết mực. Tôi hay bất kỳ ai cũng vậy, luôn có những điểm tốt, xấu và tôi tìm thấy sự đồng cảm từ vợ. Cô ấy không chỉ trích mà luôn yêu tôi với tất cả tính cách tốt - xấu. Và tôi nghĩ rằng ai cũng cần ít nhất một người hiểu mình như thế.

Có ai đó chia sẻ quan điểm của mình

Đôi khi chúng ta cần một sự giao cảm. Chúng ta muốn có một người nhìn thấy mọi thứ mình đang làm, trở thành đồng minh với mình. Và như mọi điều đã phân tích ở trên, vợ/chồng là người phù hợp cho vị trí này.

Đơn giản là có ai đó yêu mình và đón nhận tình yêu của mình

Mọi thứ sẽ thật vô nghĩa và bạn chỉ đang tồn tại chứ không thực sự sống nếu không biết yêu và được yêu. Bạn có thể đạt được thành công trong công việc, kiếm được rất nhiều tiền nhưng để làm gì khi cuối ngày phải trở về với bốn bức tường lạnh lẽo? Kết hôn và một người bạn đời sẽ giúp bạn thấy những thành công trên lấp lánh hơn, ý nghĩa và đáng tự hào hơn. Tất nhiên, một người bạn đời lý tưởng không dễ để tìm thấy nhưng hãy cứ tự tin và tỉnh táo, ước mơ sẽ thành hiện thực.

10 điều tuyệt nhất của hôn nhân 1

Có ai đó để chờ đợi mỗi đêm

Giống như rất nhiều người sống hướng nội, tôi thích những khoảng thời gian tĩnh lặng, chỉ có một mình. Tuy nhiên, bây giờ thì tôi đã nhận ra rằng việc chờ đợi một ai đó về nhà vào mỗi đêm còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Và ngược lại, khi kết hôn, bạn sẽ thấy cảm giác biết chắc chắn rằng có một người yêu thương đang chờ đón bạn bên bậc cửa vô giá thế nào.

Có ai đó cùng mình xây dựng cuộc sống

Nếu chỉ có một mình, bạn vẫn cố gắng xây dựng cuộc sống tốt đẹp nhưng với tôi, khi có một người yêu thương bên cạnh, mọi thứ đều trở nên ý nghĩa và giá trị hơn. Tôi có sức mạnh để chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ vì tôi biết mục đích phía sau đó là gì? Vợ tôi, gia đình tôi đã giúp tôi tạo dựng mục đích đó. Họ khiến tôi ý thức hơn trong những việc mình làm và hiểu được rõ ràng ý nghĩa trong từng hành động. Có lẽ đây chính là phần thưởng khổng lồ cho tôi khi kết hôn.

Có ai đó sẵn sàng làm tri kỷ với mình

Trong suốt cuộc đời, có vô số người đến rồi đi và chỉ một người ở lại. Đó là vợ tôi, người bạn tốt của tôi. Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi đã làm rất nhiều điều cùng nhau. Tất nhiên cũng có những lúc giận hờn, "chiến tranh" nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn có thể xua tan mọi điều không hay bởi cả hai biết đặt mục đích chung lên trên hết. Đó là tình bạn và tình vợ chồng đích thực. Chúng tôi nhận ra rằng người kia chính là phần lưng của mình, sẵn sàng hỗ trợ nhau bằng cách trực tiếp hay gián tiếp, cương quyết hay nhẹ nhàng. Đó cũng là một món quà giá trị của hôn nhân.

Có ai đó đưa tay ra khi mình ngã

Sớm hay muộn, trong cuộc sống, bạn sẽ một vài lần đối phó với tình huống khó khăn tưởng chừng không thể giải quyết được. Và khi điều đó xảy ra, chắc chắn người bạn đời vẫn sẽ ở đó và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tôi cũng vậy. Chúng tôi đã bị sập nhà trong cơn bão và đột nhiên mất việc. Chính vợ đã ở bên và giúp tôi vượt qua giai đoạn kinh khủng đó.

Có ai đó luôn nói cho bạn nghe sự thật

Lời nói thật đôi khi rất khó nghe nhưng chúng ta cần phải biết. Những người bên ngoài thì không phải lúc nào cũng nói ra điều đó. Chỉ có bạn đời là người quan tâm tới mình nhiều nhất, hiểu mình và muốn đem lại những điều tốt đẹp cho mình. Đồng thời, vợ/chồng cũng là người thân tín để bạn chia sẻ những phút thật lòng.

Có ai đó để ôm vào một ngày tồi tệ

Có thể bạn không để ý nhưng đây là sự thật: Từ cái ôm của người yêu thương, bạn sẽ thấy lòng ấm lại rất nhiều. Vợ tôi vẫn thường làm như vậy với tôi và chẳng cần phải nói nhiều, tôi cũng có thể hiểu hết được sự quan tâm, lo lắng mà cô ấy trao cho tôi. Vào "cái ngày mà dường như cả thế giới quay lưng lại với bạn", cái ôm đó có ý nghĩa biết nhường nào.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 711 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm