Vì sao phụ nữ hay cáu kỉnh khi thức dậy?

Nếu vợ bạn cáu nhặng mỗi khi thức dậy buổi sáng, đừng quá cứng nhắc với cô ấy. Thật ra, điều đó hoàn toàn tự nhiên, chỉ là bởi cô ấy cần phải ngủ thêm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng phụ nữ cần ngủ nhều hơn đàn ông, và cáu kỉnh là do cô ấy thiếu ngủ. Khi vợ cáu kỉnh vào buổi sáng, người chồng yêu vợ nên thuyết phục cô ấy nằm trên giường thêm chút nữa. Nếu không, bạn hãy chấp nhận đối mặt với tình huống căng thẳng này.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Duke ở North Carolina đã phát hiện phụ nữ chịu hậu quả do thiếu ngủ nhiều hơn đàn ông, cả về tinh thần và thể chất, nếu họ bị buộc thức dậy giữa chừng.

Bên cạnh việc tăng cao nguy cơ bệnh tim, trầm cảm và các vấn đề tâm lý, những phụ nữ thiếu ngủ xuất hiện thêm các yếu tố gây máu cục, có thể dẫn tới đột quỵ. Họ cũng gia tăng các chất gây viêm trong cơ thể - là chỉ báo cho tình trạng sức khỏe có vấn đề.

cãi nhau

Ngược lại, tình trạng sức khỏe của đàn ông dường như không có liên quan nhiều lắm tới giấc ngủ dài hay ngắn. Trong nghiên cứu của tiến sĩ Michael Breus, những người đàn ông mất ngủ không hề có biểu hiện gia tăng đau ốm, trong khi phụ nữ mất ngủ cáu giận hơn, hung hăng hơn.

Lời khuyên của tiến sĩ Breus là, nếu bạn không thể ngủ đủ vào ban đêm, hãy cố gắng tận dụng các giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo các giấc ngủ ngắn này nên dài 25 hoặc 90 phút. Bất kỳ độ dài giấc ngủ nào khác cũng khiến họ cảm thấy mệt hơn khi thức dậy.

Đây không phải là thí nghiệm đầu tiên cho thấy phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông. Một nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu ở Anh về giấc ngủ cũng tìm thấy phụ nữ cần chợp mắt lâu hơn đàn ông 20 phút. Đó là vì bộ não của chị em đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng lúc, do vậy nó cần thời gian để phục hồi lâu hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 527 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm