Não to không đồng nghĩa với thông minh


Nhiều người cho rằng “não to ắt thông minh”, tuy nhiên một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh đã phản bác ý kiến đó.

Nghiên cứu của Học viện Queen Mary, Đại học London, cho thấy côn trùng có thể thực hiện được một số động tác thông minh mà những nghiên cứu trước kia cho rằng chỉ những loài động vật lớn mới làm được. Ví dụ, loài ong có thể phân loại, đếm, lý giải về sự giống và khác nhau của các sự vật tương đồng và có thể phân biệt được hình thái đối xứng và bất đối xứng.

Giáo sư Kars thuộc Trung tâm nghiên cứu tâm lý học Học viện Queen Mary khẳng định, chưa phát hiện thấy hiện tượng não có thể tích lớn có thể hoàn thành chức năng phức tạp hơn.

 

Điều đó cũng giống như một chiếc máy vi tính có thể có phần cứng rất lớn, tuy nhiên không có nghĩa là nó có bộ vi xử lý tốt. Như vậy, lượng tế bào thần kinh rất ít cũng có thể hoàn thành những chức năng “tiên tiến”.

Kết quả thí nghiệm trên mô hình máy tính đã phát hiện chỉ cần vài trăm tế bào thần kinh là có thể thực hiện chức năng tính toán.

Các nhà khoa học hy vọng, nghiên cứu này có thể giúp tìm ra được cách tính thông minh cũng như những biện pháp hiệu quả giúp nhận biết biểu hiện và trạng thái tình cảm trên nét mặt của con người.

(Theo TTXVN)


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1147 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm