Đi nhanh giúp nam giới thoát khỏi bệnh tật

Nếu bạn nhìn thấy một người đàn ông luôn đi đứng vội vã, đừng ngay lập tức đoán anh ta là người thiếu kiên nhẫn. Khả năng bước đi nhanh chỉ ra rằng anh ta là người rất khỏe mạnh và chắc chắn là thoát khỏi một số rủi ro bệnh tật nhất định ở nam giới.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tốc độ bước đi có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe của một người, đặc biệt là nam giới. Càng đi nhanh, sức khỏe tim phổi của họ càng tốt, và nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe thấp hơn.

Một số lợi ích của việc đi bộ hoặc bước nhanh được các chuyên gia thống kê theo trích dẫn từ MensHealth.com, ngày 9/ 6/ 2011 như sau.

Tăng cơ hội sống lâu

Một nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh cho thấy một người càng bước nhanh, cơ hội để sống lâu càng lớn hơn. Cứ tăng 0,32km/h, cơ hội sống lâu trong 10 năm sau đó tăng rất lớn: khoảng 10%.

"Tốc độ đi bộ có thể là một dấu hiệu tốt cho tình trạng sức khỏe nói chung, cũng chính xác như xét nghiệm máu," nhà nghiên cứu dự án trên, Stephanie Studenski cho biết.

Đi nhanh giúp nam giới thoát khỏi bệnh tật, đàn ông, khỏe mạnh, bệnh tật, tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến

Giảm nguy cơ của tuổi già

Mặc dù không đề cập cụ thể về vận tốc, một nghiên cứu trên tạp chí Thần kinh học đã chỉ ra rằng đi bộ nhanh có thể duy trì chức năng nhận thức của não. Chức năng nhận thức có mối liên hệ với khả năng ghi nhớ và thường sẽ giảm theo tuổi tác.

"Đi bộ với một tốc độ nhất định có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, do đó, tăng oxy cung cấp cho cơ thể và sức khỏe của hệ thống thần kinh trung ương sẽ tỉnh táo hơn," ông Cyrus Raji, Tiến sĩ tại Đại học Pittsburgh, người đứng đầu nghiên cứu cho biết

Ức chế sự phát triển của tuyến tiền liệt

Ngoài việc tránh xa khỏi nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, đi bộ với một vận tốc nhất định cũng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ở những người đàn ông đã bị ung thư tuyến tiền liệt. Với tốc độ 4,8km/h thôi, nguy cơ bệnh tiến triển và trở nên nghiêm trọng hơn cũng sẽ giảm được 57%.

"Đi bộ nhanh sẽ làm giảm mức insulin, một hormone được biết đến là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến", ông Erin Richman, một nhà nghiên cứu từ Đại học California San Francisco cho biết.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1276 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner